BAN TTND XÃ TÂN HÀ: GIÁM SÁT CÔNG TÁC THU-CHI NGÂN SÁCH 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2019

Ngày 10.9, Ban TTND xã Tân Hà giám sát UBND xã về thực hiện công tác thu-chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm 2019.

Thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước, ngay từ đầu năm, UBND xã đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn rà soát các nguồn thu; bám sát dự toán UBND huyện giáo, tổ chức thu đúng, đủ,  kịp thời. Trong 6 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách trên địa bàn xã đạt 71% dự toán; chi ngân sách đạt 43%. Nhìn chung, việc chi ngân sách cơ bản đảm bảo đúng quy định, đủ, kịp thời cho các hoạt động thường xuyên của Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể.

Bên cạnh đó, đoàn giám sát đã nêu ra một số hạn chế như: Việc kiểm soát chi hoạt động cho một số đơn vị chưa được chặt chẽ nên có đơn vị chi vượt so với dự toán phân bổ (HCCB 101%), có một số đơn vị chi hoạt động còn thấp so với dự toán phân bổ trong khi các đơn vị đều có nhu cầu chi; việc phân bổ hoạt động đoàn thể chưa tương xứng…

Kết luận buổi làm việc, Trưởng Ban Thanh tra nhân dân nhấn mạnh: việc phân bổ ngân sách cho các đơn vị thuộc ngân sách xã cần được minh bạch, rõ ràng; quan tâm hỗ trợ hoạt động của đoàn thể. Thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong quản lý thu-chi ngân sách nhà nước, không để xảy ra tiêu cực.

Lãnh đạo UBND xã ghi nhận những ý kiến kiến nghị của đoàn giám sát và khắc phục những hạn chế để hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2019.

Bích Loan-MTTQ xã Tân Hà