Ban TTND xã Hòa Hội: Giám sát hoạt động công tác tư pháp 9 tháng năm 2019

Vừa qua, Ban Thường trực UBMTTQVN xã Hòa Hội, huyện Châu Thành giám hoạt động công tác tư tháp xã 9 tháng đầu 2019.

Theo báo cáo của UBND xã: Công tác hòa giải, có 4 đơn (tiếp nhận mới: 04 đơn), đưa ra hòa giải: 04 đơn, hòa giải thành: 01 đơn, không thành: 03 đơn, tồn : 0 đơn ( đang xác minh: 0, đang xem xét: 0).

Công tác hộ tịch: 108 trường hợp đăng ký khai sinh (58 nam, 50 nữ), trong đó cấp mới là 97 trường hợp, đăng ký cấp lại là 11 trường hợp. Đăng ký khai tử 8 trường hợp. Đăng ký kết hôn là 16 đôi. Cải chính, bổ sung hộ tịch là 12 trường hợp (11 bổ sung hộ tịch; 1 cải chính hộ). Xác nhận tình trạng hôn nhân: 80 trường hợp (20 kết hôn trong nước; 8 kết hôn với người nước ngoài)…

Công tác chứng thực: 531 trường hợp, chứng thực chữ ký 14 trường hợp, chứng thực hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ 99 trường hợp, chứng thực hợp đồng tặng cho QSDĐ 29 trường hợp, chứng thực hợp đồng thế chấp  QSDĐ 5 trường hợp, Di chúc, thuận phân di sản thừa kế 13 trường hợp.

Đoàn giám sát đánh giá cao công tác thực hiện hoạt động công tác tư pháp xã luôn được đảm bảo theo quy định và có theo dõi, giải quyết đúng thời hạn. Tuy nhiên, công tác lưu trữ văn bản chưa khoa học khi tìm lại mất thời gian, đoàn cũng đề nghị đơn vị được giám sát khắc phục.

Thúy Dân – MTTQVN xã Hòa Hội