Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh: Sơ kết công tác phối hợp với các tổ chức chính trị – xã hội

Nhằm đánh giá kết quả một năm thực hiện chương trình phối hợp giữa Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội tỉnh về Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm; đổi mới công tác thông tin tuyên truyền, chiều 7.9, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết.

Ông Huỳnh Văn Quang – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh chủ trì hội nghị, tham dự còn có lãnh đạo 5 tổ chức chính trị – xã hội tỉnh (Tỉnh đoàn, Liên đoàn Lao động, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ), Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật, Hội Khuyến học, Hội Người cao tuổi, Liên Minh Hợp tác xã, Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn.

Mặt trận và các đoàn thể ký kết Kế hoạch phối hợp thực hiện Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh giai đoạn 2016 - 2019

Mặt trận và các đoàn thể ký kết Kế hoạch phối hợp thực hiện Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh giai đoạn 2016 – 2019

Qua 01 năm thực hiện, công tác tuyên truyền của hệ thống Mặt trận và các tổ chức chính trị – xã hội đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội từ tỉnh, huyện, xã, thị trấn có sự phối hợp trong thực hiện công tác tuyên truyền; thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng công tác tuyên truyền cho đội ngũ báo cáo viên công đoàn các cấp, góp phần ứng thực hiện đề án đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền và nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên trong tổ chức công đoàn tỉnh nhà. Các địa phương có nhiều đổi mới trong công tác thông tin, tuyên truyền, ứng dụng công nghệ vào công tác đổi mới thông tin, tuyên truyền.

Trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội triển khai thực hiện đồng bộ và đầy đủ các nội dung hoạt động của từng đơn vị; vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường, tổ chức tốt Ngày môi trường thế giới.

Về công tác vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra, giám sát các hợp tác xã, chợ, trung tâm thương mại, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở dịch vụ ăn uống…; qua đó phát hiện nhiều sai phạm, có nhắc nhở, đồng thời kiến nghị với các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra xử lý. Thông qua công tác tuyên truyền, vận động góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm đảm bảo vệ sinh.

Tại hội nghị, đại diện của Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các tổ chức chính trị – xã hội tỉnh đã ký kết Quy chế phối hợp công tác giám sát, phản biện xã hội; Mặt trận Tổ quốc và 10 đơn vị, đoàn thể ký kết Kế hoạch phối hợp thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016 – 2020.