Thị trấn Trảng Bàng làm tốt công tác vận động nhân dân hiến đất, tháo dỡ vật dụng, kiến trúc để làm đường

Thị Trấn Trảng Bàng đã được Bộ Xây dựng công nhận là đô thị loại IV vào năm 2015. Là trung tâm kinh tế – chính trị của Huyện, nhằm tạo tiền đề để xây dựng huyện Trảng Bàng trở thành Thị xã trong những năm tới. Năm 2017, và đầu năm 2018 thị trấn đã được tỉnh, huyện đầu tư mở rộng, trải nhựa nóng, lắp đặt cống thoát nước, lót gạch vỉa hè 07 tuyến đường (TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ 01 tuyến) với tổng chiều dài hơn 6.100m, số tiền 60 tỷ đồng. Về nội lực thị trấn đã phối hợp cùng nhân dân các khu phố bê tông, trải đá 05 tuyến, hẻm, với số tiền trên 450 triệu đồng, vận động Công ty Mai Anh làm 01 tuyến, trị giá 1,3 tỷ đồng. Cơ bản hiện nay các tuyến đường này đã từng bước hoàn chỉnh, tạo bộ mặt đô thị thị trấn khang trang.

Để trả lại mặt bằng cho đơn vị thi công được kịp thời, đảm bảo theo thiết kế, bảng vẽ, Đảng ủy thị trấn đã đặc biệt quan tâm, chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội làm tốt công tác vận động nhân dân trả lại mặt bằng để hỗ trợ làm đường, bàn giao đúng tiến độ.

Đường 22-12 dã dược thi công hoàn chỉnh

MTTQ thị trấn Trảng Bàng đã chủ trì phối hợp với các tổ chức thành viên, chi bộ và Ban quản lý các khu phố làm tốt công tác vận động người dân trên các tuyến đường hiến đất, tháo dỡ vật dụng, kiến trúc trả lại mặt bằng để các đơn vị thuận tiện thi công. Thị trấn thực hiện cùng lúc nhiều hình thức vận động như: thành lập Đoàn vận động trực tiếp, thông qua các cuộc họp Tổ DCTQ, thông qua vận động những người có uy tín trên địa bàn khu dân cư, qua hệ thống loa, Đài truyền thanh… Kết quả qua vận động, người dân hiến trên 3.050 m 2 đất, tháo dỡ vật dụng, kiến trúc để hỗ trợ làm đường tổng trị giá trên 1,8 tỷ đồng.

Nhiều gương điển hình thực hiện tốt, đi đầu việc hiến đất, vật dụng, kiến trúc để làm đường như gương ông Châu Huynh, đảng viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng nhiệt tình ủng hộ; ông Lê Minh Bình, Tổ trưởng Tổ DCTQ số 29, ngụ đường Nguyễn Trọng Cát – khu phố Lộc Du; ông Nguyễn Thanh Long – Tổ trưởng Tổ DCTQ số 01- khu phố Lộc Thành… đã được UBND thị trấn khen thưởng; các khu phố biểu dương tại Ngày hội đại đoàn kết tổ chức ở Khu dân cư năm 2017. Tập thể Tổ DCTQ số 03 – khu phố Lộc Du được nhận bằng khen của Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Với những con đường, ngõ hẻm trên địa bàn thị trấn hiện nay được khang trang sạch đẹp, hình ảnh thị xã Trảng Bàng đang dần hiện rõ, đổi thay và bừng sáng.

Huỳnh Việt Hà – Chủ tịch MTTQ thị trấn Trảng Bàng