MTTQ – BCH Bộ đội Biên phòng thành phố Hồ Chí Minh: Trao kinh phí thực hiện công trình “Nước ngọt vùng biên” tại xã Tân Bình, huyện Tân Biên

Ngày 11.9, đoàn Mặt trận Tổ quốc và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Hồ Chí Minh do ông Ngô Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố làm trưởng đoàn đã đến trao kinh phí thực hiện công trình “Nước ngọt vùng biên” tại xã Tân Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Tham gia đoàn còn có lãnh đạo Thành đoàn và Hội Nông dân Thành phố.

Tham dự buổi lễ trao nhận kinh phí có ông Nguyễn Văn Hợp – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, ông Trần Văn Hận – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Đại tá Nguyễn Văn Dũng – Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cùng lãnh đạo huyện Tân Biên và xã Tân Bình,

Đợt này, Quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” thành phố Hồ Chí Minh, thuộc Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã trao tặng cho tỉnh Tây Ninh 500 triệu đồng hỗ trợ thực hiện công trình “Nước ngọt vùng biên” năm 2020 tại xã Tân Bình, huyện Tân Biên.

Ông Ngô Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh (bên phải) trao bảng tượng trưng hỗ trợ thực hiện công trình “Nước ngọt vùng biên”

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho Bộ đội Biên phòng đang làm nhiệm vụ kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 tại chốt số 1 thuộc Đồn Biên phòng Tân Bình. Đoàn cũng đã đến thăm Đồn Biên phòng Tân Hà và ủng hộ cho Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh 30.000.000 đồng tiền mặt và hàng hóa trị giá hàng 30.000.000 đồng gồm: 30 thùng cháo dinh dưỡng, 8 thùng siro tắc, 3 thùng me đường 15 thùng cá hộp, 1 thùng khẩu trang gồm 700 cái. Tổng kinh phí 60.000.000 đồng được trích từ phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Hồ Chí Minh.

Từ năm 2017 đến nay, Quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” thành phố Hồ Chí Minh đã hỗ trợ cho tỉnh Tây Ninh 3 công trình nước ngọt vùng biên gồm: Công trình tại xã Phước Chỉ (thị xã Trảng Bàng), xã Biên Giới (huyện Châu Thành) và xã Tân Bình (huyện Tân Biên) với tổng số tiền 2 tỷ đồng. Các công trình nước sạch có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với đời sống của người dân vùng biên, giúp cho người dân phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống lâu dài, góp phần giữ vững an ninh biên giới.

Tiến Hưng