Hòa Thành: Đổi mới công tác thông tin tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong xã hội

Mới đây, tại Hòa Thành diễn ra Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Tham dự có ông Nguyễn Văn Vy – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh; ông Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Nam Hưng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Huyện ủy tặng bức trướng chúc mừng Đại hội

Trong 5 năm qua, công tác thông tin tuyên truyền của hệ thống Mặt trận không ngừng s9u7o75c đổi mới và nâng cao chất lượng, góp phần cung cấp kịp thời thông tin về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các sự kiện chính trị, xã hội đến các tầng lớp Nhân dân, nâng cao ý thức chăm lo xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương; triển khai có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016 – 2020. Đến nay, toàn huyện đã công nhận và giữ vững 35/39 ấp (khu phố) văn hóa, đạt 89,74%, có 5/8 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo”, chăm lo cho người nghèo được Mặt trận Tổ quốc quan tâm thực hiện với nhiều phương thức đa dạng, phù hợp với thực tế địa phương. Huyện đã huy động từ nhiều nguồn lực xã hội giúp đỡ hộ nghèo được trên 12 đồng để tập trung xây nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ cho học sinh nghèo, sinh viên nghèo hiếu học, giúp hộ nghèo có nguồn vốn chăn nuôi, sản xuất phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống gia đình. Kết quả đã xây 247 căn Đại đoàn kết, trị giá 9,6 tỷ đồng; hỗ trợ xóa nghèo bền vững trên 5 tỷ đồng…, góp phần kéo giảm hộ nghèo từ 1,98% năm 2014 xuống còn 0,41% năm 2018.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Nguyễn Văn Vy – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Mặt trận Tổ quốc huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu đúng chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước; tập trung nâng cao chất lượng các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận chủ trì, kết quả thực hiện được phải gắn với quyền lợi, sự hưởng thụ của người dân, sự phát triển của cộng đồng dân cư. Vân động mọi nguồn lực tập trung xây dựng và nâng cao chất lượng xã nông thôn mới, khu dân cư kiểu mới, để xây dựng Hòa Thành trở thành Thị xã. Phát huy dân chủ, vận động nhân dân chấp hành pháp luật, phòng chống tham nhũng, lãng phí; phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, kéo giảm tai nạn giao thông; tổ chức triển khai và thực hiện hiệu quả Quy chế giám sát-phản biện xã hội của Mặt trận và các đoàn thể chính trị – xã hội.

Đại hội đã hiệp thương cử ra 45 vị uỷ viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, khóa XII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và 15 đại biểu chính thức dự đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh. Ông Nguyễn Hữu Thọ  – Phó Chủ tịch HĐND huyện được cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện khen thưởng 05 tập thể, 11 cá nhân có thành tích trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Lê Thuận – MTTQ huyện Hòa Thành