GÒ DẦU: TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TẠI HUYỆN HÒA VANG, THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Vừa qua, huyện Gò Dầu tổ chức đoàn cán bộ lãnh đạo của huyện đi trao đổi, học tập kinh nghiệm về thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tại huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Đoàn do ông Hà Văn Cung – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu làm trưởng đoàn, cùng tham gia có ông Nguyễn Văn Nhu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Phạm Văn Phỉ – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, ông Nguyễn Văn Khải – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện. Đón tiếp đoàn có ông Đặng Thương – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Sau 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng đã đạt được nhiều kết quả hết sức to lớn, kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội được đầu tư hoàn thiện, diện mạo nông thôn mới từng bước thay đổi theo hướng đô thị. Các mô hình, các vùng sản xuất được hình thành và phát triển. Chính sách an sinh xã hội được quan tâm, thu nhập tăng lên, đời sấng nhân dân được cải thiện rõ rệt. Hệ thống chính trị được củng cố, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định. Cuối năm 2015, huyện đạt chuẩn được Chính phủ công nhận Huyện nông thôn mới.

Đối với huyện Gò Dầu, Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay huyện tiếp tục duy trì và giữ vững 3 xã đạt nông thôn mới (Phước Trạch, Phước Đông, Bàu Đồn), riêng xã Thanh Phước cơ bản đạt 19/19 tiêu chí, chờ quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, huyện phấn đấu cuối năm 2018, xã Phước Thạnh được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Lãnh dạo 2 huyện trao dổi kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 huyện đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới như: việc huy động nguồn lực; vấn đề triển khai thực hiện các tiêu chí còn gặp khó khăn, tiêu chí cần nguồn vốn đầu tư lớn; việc thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư xây dựng các mô hình nông nghiệp công nghệ cao; công tác bảo vệ môi trường…

Ông Hà Văn Cung, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu cho biết, việc tham quan, trao đổi, học tập kinh nghiệm thực tiễn và những chia sẻ của lãnh đạo 2 huyện sẽ là kinh nghiệm hay, bài học quý để Gò Dầu áp dụng, triển khai tại địa phương trong thời gian tới.

MTTQ huyện Gò Dầu