GÒ DẦU: SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG HỢP TÁC GIỮA BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ HUYỆN VỚI CHI KHU QUÂN SỰ THÀNH PHỐ SVAYRIENG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018

Nhằm thực hiện công tác đối ngoại nhân dân và đối ngoại quốc phòng, ngày 03.7, Ban chỉ huy Quân sự huyện Gò Dầu phối hợp với Mặt trận Tổ quốc huyện và một số ngành chức năng tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động phối hợp với Chi khu Quân sự thành phố SvayRieng 6 tháng đầu năm 2018. Tham dự có ông Nguyễn Văn Nhu – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Phạm Văn Phỉ – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; ông Nguyễn Văn Khải – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; về phía nước bạn có lãnh đạo Thành phố Svay Riêng, lãnh đạo Chi khu Quân sự Thành phố Svay Riêng.

Trong 6 tháng qua, mặc dù tình hình thế giới và khu vực có những diễn biến phức tạp nhưng tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia luôn được giữ vững. Công tác đối ngoại nhân dân và đối ngoại quốc phòng của lực lượng vũ trang huyện Gò Dầu và thành phố Svay Riêng đã mang lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết giữa 2 địa phương.

Trước đó, đoàn Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và Ban chỉ huy Quân sự huyện Gò Dầu sang thăm, chúc tết cổ truyền Chol Chnăm Thmây của Campuchia và thăm Chi khu Quân sự thành phố SvayRieng; trao đổi tình hình, thống nhất nội dung sơ kết được 04 lần. Mặt trận Tổ quốc huyện vận động nhà hảo tâm phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho hơn 300 dân nghèo thành phố SvayRieng với số tiền gần 80 triệu đồng; Huyện ủy, Uỷ ban nhân dân huyện hỗ trợ kinh phí cho Chi khu Quân sự Thành phố Svay Riêng xây dựng nhà ở cán bộ, chiến sỹ là 70 triệu đồng, hỗ trợ cho cán bộ, chiến sỹ là 50 triệu đồng.

Với quan hệ láng giềng tốt đẹp, chính quyền 2 địa phương luôn tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân sinh sống gần biên giới Việt Nam, Campuchia qua lại làm ăn và buôn bán hàng hóa.

MTTQ huyện Gò Dầu