Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Tân Biên lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Trong 2 ngày 24-25.4, tại Hội trường Huyện ủy Tân Biên đã diễn ra Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Tân Biên lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Văn Nhiếm – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh; ông Trịnh Ngọc Phương –Bí thư Huyện ủy Tân Biên.

Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019 – 2024 ra mắt Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận từ huyện đến cơ sở đã phối hợp với các tổ chức chính trị – xã hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; triển khai có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016 – 2020. Đến nay, toàn huyện đã công nhận và giữ vững 50/58 ấp (khu phố) văn hóa, đạt 86,20%. Có 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo”, chăm lo cho người nghèo được ủy ban Mặt trận quan tâm thực hiện vận động với nhiều phương thức đa dạng, phù hợp với thực tế địa phương, từ nhiều nguồn lực xã hội giúp đỡ hộ nghèo được trên 6 tỳ đồng để tập trung xây, sửa nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ cho học sinh nghèo, sinh viên nghèo hiếu học, giúp hộ nghèo có nguồn vốn chăn nuôi, sản xuất phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống gia đình. Xây tặng nhà đại đoàn kết được 373 căn, trị giá 14.671.000.000 đồng.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Nguyễn Văn Nhiếm – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu đúng chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước; phát huy tinh thần sáng tạo trong phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận trủ trì; tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội, mở rộng và nâng cao chất lượng công tác đối ngoại nhân dân…

Đại hội đã hiệp thương cử 49 vị uỷ viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, khóa X, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và 15 đại biểu chính thức dự đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh. Bà Nguyễn Thanh Vân  tiếp tục giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện khen thưởng 05 tập thể, 09 cá nhân và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khen thưởng cho 07 cá nhân có thành tích trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Phạm Thị Huyền – MTTQ huyện Tân Biên