Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bến Cầu lần thứ XI-nhiệm kỳ 2019-2024

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bến Cầu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019-2024 diễn ra từ ngày 16-17.5. Tham dự có bà Đặng Minh Lũy-Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ VN tỉnh Tây Ninh, ông Vương Quốc Thới-Bí thư huyện ủy Bến Cầu cùng 130 đại biểu đại diện cho các  tổ chức thành viên, các cá nhân tiêu biểu, tôn giáo, dân tộc trên địa bàn huyện.

Ủy viên Ủy ban MTTQ VN huyện Bến Cầu nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt Đại hội

Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc, trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ huyện cùng các tổ chức thành viên đã tập trung tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị đạt hiệu quả thiết thực. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được triển khai đồng bộ với nhiều mô hình cụ thể, thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia, đã vận động Nhân dân ủng hộ hơn 20 tỷ, hiến 6.800m đất và 19.000 số ngày công lao động. Đến nay toàn huyện có 04/8 xã đạt chuẩn quốc gia xây dựng nông thôn mới, các xã còn lại đạt từ 13 đến 16/19 tiêu chí. Trong 5 năm qua, Quỹ “Vì người nghèo” huyện đã vận động được trên 7,8 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết hơn 540 căn nhà, trao 113 con bò sinh sản cho hộ nghèo theo Đề án của Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh, vận động hỗ trợ 96 hộ nghèo, tổng số tiền trên 330 triệu đồng; thực hiện tốt các phong trào an sinh xã hội, góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện năm 2018 xuống còn 1,83%.

Phát biểu tại Đại hội, bà Đặng Thị Lũy – Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ VN tỉnh ghi nhận những kết quả hoạt động của Ủy ban MTTQ huyện Bến Cầu trong nhiệm kỳ qua. Để nâng cao hơn nữa chất lượng công tác Mặt trận, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ VN tỉnh đề nghị MTTQ huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nuớc; triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do MTTQ các cấp phát động, thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội, tạo nền tảng cho sự phát triển kinh tế – xã hội bền vững; đồng thời tăng cường công tác vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh.

Với tinh thần dân chủ và thống nhất cao, Đại hội đã hiệp thương cử 47 vị tham gia Ủy ban MTTQ huyện Bến Cầu nhiệm kỳ 2019 – 2024; bà Lê Thị Phước-Bí thư Đảng ủy xã Lợi Thuận đắc cử chức danh Chủ tịch.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu đã trao giấy khen cho 6 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp mặt trận nhiệm kỳ 2014-2019./.

Thị Oanh