ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2019-2024

Ngày 21,22.3, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Dương Minh Châu đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019-2024. Tham dự có ông Nguyễn Anh Xuân – Phó Trưởng Ban Công tác phía Nam Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ông Nguyễn Văn Hợp – Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Tây Ninh, bà Nguyễn Thị Xuân Hương – Bí thư Huyện ủy và 300 đại biểu cùng về tham dự, trong đó có 180 đại biểu chính thức được triệu tập.

Ông Nguyễn Anh Xuân – Phó Trưởng Ban Công tác phía Nam Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, cùng với sự phối hợp của chính quyền và các tổ chức thành viên, MTTQ huyện đã tổ chức hơn 11.000 cuộc tuyên truyền đưa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân; phát huy mạnh mẽ vai trò làm chủ chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân; thực hiện hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giám sát công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; triển khai nhiều mô hình mới, cách làm hay trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”, điển hình như mô hình nâng cao chất lượng công tác thông tin tuyên truyền, trang bị 59 loa tuyên truyền cho các ấp, khu phố, phát hành 5.160 quyển thông tin nội bộ, thành lập các nhóm cốt cán tuyên truyền. Mô hình trợ vốn thoát nghèo bền vững với tổng số vốn hỗ trợ hơn 600 triệu đồng, chỉ tính riêng năm 2018 đã giúp 72 hộ thoát nghèo, góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo của toàn huyện; công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo” đạt kết quả cao, đã vận động 12,4 tỷ đồng, xây tặng 368 căn nhà Đại đoàn kết, trị giá 15,8 tỷ đồng, tặng 34.000 phần quà, trị giá 10,7 tỷ đồng; đến nay toàn huyện có 03 xã được công nhận xã nông thôn mới, hàng năm có từ 80% gia đình được công nhận gia đình văn hóa, 95% ấp, khu phố được công nhận văn hóa; công tác chăm lo cho đồng bào dân tộc được quan tâm, các tôn giáo trên địa bàn tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động do địa phương phát động, hàng năm có trên 95% cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo được công nhận cơ sở tín ngưỡng tôn giáo văn minh. Với sự nỗ lực của cán bộ Mặt trận huyện, xã, thị trấn và các tầng lớp nhân dân đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2014-2019 đề ra.

Ông Võ Văn Khởi – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện (thứ 6 từ trái qua) trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Với những thành công của nhiệm kỳ qua, đại hội đã đề ra chương trình hành động nhiệm kỳ mới với 05 chương trình phù hợp với vị trí, vai trò, nhiệm vụ của Mặt trận trong tình hình mới với các chỉ tiêu chủ yếu như tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước ra dân đạt 70% hộ gia đình, phấn đấu từ 95% trở lên ấp, khu phố đạt chuẩn văn hóa, hàng năm 100% khu dân cư tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”, 80%gia đình đăng ký gia đình văn hóa, 75% gia đình được công nhận gia đình văn hóa, trên 15% gia đình văn hóa tiêu biểu toàn diện, 90% cơ sở tín ngưỡng tôn giáo văn minh, hàng năm có 85%  Mặt trận xã, thị trấn đạt loại mạnh, 80% Ban Công tác Mặt trận đạt loại mạnh, phấn đấu kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống 0,3%.

Đại hội đã hiệp thương cử 55 vị vào Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019 – 2024. Ông Võ Văn Khởi tái cử chức Chủ tịch.

Biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 12 tập thể, 12 cá nhân, Ủy ban MTTQ huyện khen thưởng cho 08 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ qua và trong phong trào thi đua chào mừng Đại hội.

Tấn Phát-MTTQ huyện DMC