Xã Thanh Điền: Tổ chức tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp giữa năm 2024 HĐND tỉnh Khoá X, HĐND huyện khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 05.6.2024, tại Hội trường UBND xã Thanh Điền, huyện Châu Thành tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Châu Thành gồm: Bà Nguyễn Thị Yến Mai – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ – Trưởng Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh; Ông Nguyễn Trọng Tấn – Phó Trưởng Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh; Bà Nguyễn Thị Chi – Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh cùng với tổ đại biểu HĐND huyện Châu Thành đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Thanh Điền và xã An Bình trước Kỳ họp giữa năm 2024 HĐND tỉnh Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông báo kết quả kỳ họp thứ 11 và kỳ họp thứ 12 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 8 HĐND huyện, dự kiến Chương trình kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề) và kỳ họp thứ 14 (kỳ họp thường lệ) HĐND tỉnh và dự kiến Chương trình kỳ họp thứ 9 HĐND huyện, thông báo kết quả trả lời kiến nghị của cử tri đối với các kiến nghị cử tri sau Kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh.

Đại biểu xã An Bình tham gia ý kiến

Tại điểm tiếp xúc có tổng cộng 112 cử tri của xã Thanh Điền và xã An Bình tham dự, có 07 lượt cử tri phản ánh với 12 ý kiến. Cử tri phản ánh các vấn đề như: Kiến nghị cơ quan chức năng khảo sát làm mương thoát nước tại khu vực ấp Thanh Phước vì vào mùa mưa gây ngập úng gây ảnh hưởng đến những hộ dân quanh khu vực; Cần có các biện pháp chế tài thu hồi vốn đối với các trường hợp vay vốn qua Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện nhưng không thực hiện việc hoàn trả; Kiến nghị xem xét đối với tình trạng thiếu thuốc bảo hiểm y tế và phí mua bảo hiểm y tế; Tình trạng rác thải tại khu vực chợ Thanh Điền hiện tại quá tải do đơn vị thầu không thực hiện việc thu gom rác, đề nghị UBND xã và cơ quan chức năng chỉ đạo thựu hiện việc thu gom rác để tránh tình trạng ô nhiểm môi trường; Kiến nghị xem xét, có cơ chế hợp lý việc xử phạt hành chính đối với xe chính chủ… Cử tri xã Thanh Điền tham gia phát biểu ý kiến.

Đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện và các cơ quan chức năng đã trực tiếp giải trình các ý kiến của cử tri. Một số ý kiến còn lại tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện ghi nhận để chuyển đến cơ quan có thẩm quyền sớm xem xét, giải quyết.

Danh Trương – MTTQVN xã Thanh Điền