Xã Thanh Điền: Phối hợp tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông, phòng, chống tội phạm và bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Ngày 08.6.2024, tại Họ đạo liên xã Thanh Điền – An Bình, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) xã Thanh Điền, huyện Châu Thành phối hợp Công an tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh, Bảo hiểm Xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông và phòng chống tội phạm, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho 150 vị chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo và các Ban Cai quản họ đạo Cao Đài các xã, thị trấn trên địa bàn Châu Thành.

Báo cáo viên Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh thông tin tuyên truyền

Tham dự hội nghị có đại diện UBMTTQVN tỉnh, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Châu Thành, UBMTTQVN xã, đại diện lãnh đạo Công an xã và 230 vị chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo Cao Đài tham dự.

Tại hội nghị, các vị chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo đã được nghe đại diện Công an tỉnh tuyên truyền một số nội dung chính của Luật An toàn giao thông, các lưu ý khi tham gia giao thông đường bộ,… đại diện Công an tỉnh cũng phổ biến thêm về một số loại tội phạm đang xuất hiện trên địa bàn tỉnh, huyện, các dấu hiệu, biểu hiện và một số phương án đề phòng. Đồng thời, tại buổi tuyên truyền đại diện BHXH tỉnh đã thông tin quyền và lợi ích cuả người dân khi tham gia BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện, nội dung được trình bày ngắn gọn dễ hiểu với các ví dụ minh hoạ cụ thể giúp người dân dễ tiếp cận với chính sách BHYT, BHXH trong đó tập trung phân tích sâu vào đối tượng, phương thức đóng, mức đóng, thời gian đóng, quyền lợi được hưởng. Bên cạnh đó khuyến khích người tham gia không hưởng chế độ BHXH một lần mà hướng đến tính an sinh xã hội, tính ưu việt của chính sách BHXH, đồng thời dành thời gian để người dân đặt các câu hỏi còn vướng mắc liên quan đến BHXH tự nguyện BHYT.

Báo cáo viên Phòng cảnh sát Hình sự báo cáo tại hội nghị

Qua buổi tuyên truyền giúp các vị chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo nâng cao ý thức thực hiện tốt các quy định khi tham gia giao thông; tăng cường đấu tranh phát hiện và tố giác tội phạm, chủ động tham gia BHYT, BHXH tự nguyện góp phần đảm bảo an sinh xã hội và giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn xã.

Cán bộ BHXH tỉnh tuyên truyền về bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế gia đình

Quỳnh Như – UBMTTQVN xã Thanh Điền