MTTT xã Cẩm Giang: giám sát công tác giải quyết thủ tục hành chính

Thứ ba - 21/08/2018 20:00

MTTT xã Cẩm Giang: giám sát công tác giải quyết thủ tục hành chính

Ngày 21.8, Ban thường trực Ủy Ban MTTQ Việt Nam xã Cẩm Giang giám sát công tác giải quyết thủ tục hành chính của UBND xã. Trong thời gian qua, Ủy ban nhân dân xã đã giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa có 17 thủ tục hành chính với 1.161 hồ sơ, gồm: lĩnh vực lao động thương binh xã hội; lĩnh vực ngành tư pháp; lĩnh vực ngành nội vụ; lĩnh vực tài nguyên và môi trường; phí, lệ phí thu đến ngày 30/6/18 là 79.029.000 đồng, Ủy ban nhân dân xã cũng tiến hành niêm yết công khai đầy đủ 115 bộ thủ tục hành chính thuộc 11 lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND xã. Hoạt động của bộ phận cải cách thủ tục hành chính ổn định, thực hiện tốt lề lối làm việc, thái độ phục vụ của cán bộ được nâng cao, thời gian giải quyết hồ sơ thực hiện đúng, đủ, theo hướng đơn giản rút ngắn thời gian đi lại, hạn chế phiền hà cho nhân dân, tạo điều kiện cho tổ chức và công dân trong giao dịch; công tác niêm yết công khai các thủ tục hành chính và biểu mẫu phí, lệ phí được duy trì và kịp thời, thuận lợi cho nhân theo dõi. Tuy nhiên, công tác tuyên truyền các văn bản pháp luật nhất là các văn bản liên quan đến ngành trực tiếp như Luật hộ tịch, Nghị định số 23/2014/NĐ-CP về chứng thực và Nghị định số 123/NĐ-CP về thi hành Luật hộ tịch và Thông tư số 15/2015/TT-BTP về hướng dẫn thực hiện Nghị định 123 chưa được thường xuyên, đường truyền Internet phụ vụ cho phần mềm đăng ký hộ tịch thường xuyên bị rớt mạng cho nên ảnh hưởng đến việc giao trả kết quả. [caption id="attachment_12399" align="aligncenter" width="481"] Quang cảnh buổi làm việc với UBND xã[/caption] Đoàn giám sát đề nghị Ủy ban nhân dân xã nên chấn chỉnh thái độ phụ vụ của cán bộ tại phòng 1 cửa, vì trong thời gian qua còn để nhân dân phản ánh, chưa sắp xếp cán bộ trực đảm bảo khi dân đến liên hệ, hồ sơ niêm yết chưa cặp nhật kịp thời (Lĩnh vực NT & MT); sổ bộ khai sinh, khai tử thiếu chữ ký của người đi khai, hồ sơ lưu đăng ký về việc sinh, xác định năm sinh của cha mẹ căn cứ trên cơ sở nào, sổ họp cải cách hành chính ghi biên bản chưa đảm bảo, sổ nhận đơn của cán bộ địa chính chưa tổng hợp ngày giải quyết, ngày chuyển đơn đến cơ quan khác, bản niêm yết nên củng cố lại phân công nhiệm vụ vì còn bản phân công năm 2014. Qua ý kiến của đoàn giám sát, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã tiếp thu và sẽ chỉ đạo cán bộ bộ phận một cửa thực hiện.

MTTQ xã Cẩm Giang