MTTQ XÃ THẠNH ĐÔNG: GIÁM SÁT CÔNG TÁC THU, CHI KINH PHÍ HOẠT ĐỘNG CỦA TRUNG TÂM VĂN HÓA THỂ THAO – HỌC TẬP CỘNG ĐỒNG

Thứ ba - 07/08/2018 09:49

Ngày 03.8 Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc xã Thạnh Đông, huyện Tân Châu tổ chức giám sát công tác thu, chi kinh phí hoạt động của Trung tâm Văn hóa Thể thao – Học tập cộng đồng xã năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018.

Theo báo cáo, mỗi năm Trung tâm được cấp 50 triệu đồng kinh phí hoạt động. Trong năm 2017, Trung tâm đã vận động xã hội hóa được 35 triệu đồng của các doanh nghiệp và cá nhân trong địa bàn xã ủng hộ các phong trào văn hóa – văn nghệ, thể dục - thể thao như: Đại hội thể dục - thể thao của xã, Hội thi Hoa phượng đỏ,… Trung tâm đã chi cho tham gia các hoạt động cấp trên tổ chức 6.233.000 đồng; chi hỗ trợ cộng tác viên 17.424.000 đồng; chi tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ của địa phương nhân các ngày lễ lớn của dân tộc mừng Đảng – mừng Xuân, tiếng hát giáo viên, liên hoan ca khúc cách mạng, … 9 triệu đồng; chi công tác văn phòng phẩm, thuê người dọn vệ sinh Trung tâm với kinh phí 17,719 triệu đồng.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Trung tâm đã chi hết 23,368 triệu đồng, chủ yếu chi cho việc tham gia các hoạt động văn hóa - văn nghệ của trên và do địa phương tổ chức, mua văn phòng phẩm phục vụ cho công việc; và trung Tâm cho thuê mướn Hội trường được 1,4 triệu đồng.

Kết luận buổi giám sát, ông Lê Danh Hiếu – Chủ tịch MTTQ xã, trưởng đoàn giám sát đánh giá cao kết quả công tác thu, chi minh bạch, rõ ràng; ông Hiếu lưu ý, Trung tâm cần điều chỉnh nội dung trong báo cáo một số khoản thu, chi chưa hợp lý như: việc thu từ nguồn xã hội hóa cần làm rõ chi những nội dung gì, hết bao nhiêu, số tiền còn dư đưa vào đâu? Các khoản chi từ kinh phí hoạt động cũng cần điều chỉnh cho hợp lý hơn, cần đối chiếu với Quy chế thu, chi của Trung tâm.

MTTQ xã Thạnh Đông