BAN TTND XÃ THẠNH ĐỨC: GIÁM SÁT CÔNG TÁC VIỆC THỰC HIỆN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG

Thứ năm - 30/08/2018 07:02
Ban Thanh tra nhân dân xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu vừa tổ chức giám sát thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm 2018 đối với Ủy ban nhân dân xã. Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân xã, trong 6 tháng đầu năm 2018 đã tổ chức triển khai Luật phòng, chống tham nhũng và Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong cán bộ, công chức, đảng viên được 01 cuộc có 185 lượt người dự; tuyên truyền thông qua tổ dân cư tự quản 191 cuộc, có 3.457 lượt người dự; tuyên truyền qua đài truyền thanh xã và cụm truyền thanh các ấp là 95 buổi thời lượng 475 phút. Tổ chức tốt việc niêm yết công khai các khoản huy động trong nhân dân; ban hành Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2018; tiếp tục thực hiện Thông tư số 06/TT-BNV ngày 30 tháng 10 năm 2012 của Bộ Nội vụ hướng dẫn về chức trách, tiêu chuẩn cụ thể, nhiệm vụ và tuyển chọn công chức xã, phường, thị trấn; tiến hành kê khai đối với 15 đối tượng được quy định phải kê khai; Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã đảm bảo việc niêm yết công khai thủ tục hành chính, cán bộ, công chức trực ở các lĩnh vực và nhập máy theo dõi việc tiếp nhận hồ sơ đúng theo quy định và hướng dẫn của trên. Trong thời gian qua, không có cán bộ, công chức vi phạm liên quan đến tham nhũng và lãng phí. Kết luận buổi giám sát, Trưởng ban Thanh tra nhân dân đề nghị UBND xã thực hiện tốt hơn công tác phối hợp giữa các ngành với các tổ chức chính trị-xã hội, còn hạn chế về công tác phòng chống tham nhũng; công tác quản lý, giám sát kỹ thuật các công trình xây dựng cơ bản về khối lượng, chất lượng chưa chặt chẽ, cần quan tâm hơn. Bà Trần Thị Bích Vân - Chủ tịch UBND xã tiếp thu các ý kiến đóng góp và kết luận của đoàn giám sát, thời gian tới sẽ thực hiện tốt hơn.

MTTQ XÃ THẠNH ĐỨC