MTTQ huyện Châu Thành: Giám sát việc khảo sát hộ nghèo, hộ cận nghèo

Thứ tư - 13/06/2018 14:02
MTTQ huyện Châu Thành: Giám sát việc khảo sát hộ nghèo, hộ cận nghèo

Mặt trận Tổ quốc huyện Châu Thành cùng các tổ chức chính trị - xã hội huyện vừa có cuộc giám sát việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017 tại UBND xã Biên Giới và Thành Long.

Việc giám sát nhằm đánh giá những kết quả và hạn chế của việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017 để kiến nghị sửa chữa, khắc phục, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong thực hiện công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo thời gian tới của UBND các xã trong huyện. Qua giám sát cho thấy, việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017 tại 2 xã có một số ưu điểm. Đó là, Ủy ban nhân dân xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017; kịp thời xây dựng kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo, Tổ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo; cử cán bộ, điều tra viên tham dự tập huấn; phân công thành viên Ban chỉ đạo phụ trách địa bàn các ấp; Tổ chức rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017 cơ bản đảm bảo quy trình. Kết thúc cuộc rà soát, UBND xã xác định và lập được danh sách, ra quyết định công nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017 và báo cáo kết quả về trên đúng thời gian quy định.

Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế, như: Việc ghi chép thông tin trên phiếu rà soát xác định hộ nghèo, hộ cận nghèo (Phụ lục 3-Phiếu B) và việc ghi phiếu thu thập đặc điểm hộ nghèo, hộ cận nghèo (Phiếu C) còn nhiều sai sót. Biên bản tổ chức họp dân để thống nhất kết quả rà soát (Phụ lục số 5), có nơi ghi chưa đầy đủ những thông tin cần thiết hoặc còn thiếu thành phần là đại diện một số hộ gia đình tham dự. Hồ sơ lưu trữ, có mẫu biểu không ghi ngày tháng.

MTTQ huyện Châu Thành