Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp tại xã Phước Vinh huyện Châu Thành

Thứ năm - 29/08/2024 16:23

Chiều ngày 23.7 tại Hội trường UBND xã Phước Vinh huyện Châu Thành, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp với cử tri xã Phước Vinh.

Quang cảnh hội nghị

Đến dự hội nghị về phía Tổ đại biểu HĐND tỉnh có Đại tá Nguyễn Văn Dũng – Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh; bà Nguyễn Thị Thanh Sơn – Phó Trưởng ban Văn hóa – xã hội HĐND tỉnh Tây Ninh và Tổ đại biểu HĐND huyện Châu Thành có Thượng tá Nguyễn Văn Cẩm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Công an huyện Châu Thành; ông Nguyễn Văn Cường – Huyện ủy viên – Trưởng phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Châu Thành; bà Nguyễn Thị Cẩm Hằng – Chuyên viên Hội LHPN huyện.

Về lãnh đạo huyện Châu Thành có ông Thân Văn Nhân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; cùng đại diện lãnh đạo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện các phòng ban, cơ quan chuyên mộn thuộc UBND huyện Châu Thành; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã; đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội xã và với sự có mặt của 76 cử tri xã Phước Vinh.

Hội nghị đã nghe đại diện Tổ đại biểu  HĐND tỉnh, huyện báo cáo kết quả kỳ họp lần thứ 13 (kỳ họp chuyên đề); kỳ họp thứ 14 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024) HĐND tỉnh khóa X; kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 và thông báo trả lời kết quả giải quyết của cơ quan chức năng trong kỳ tiếp xúc lần trước.

Tại hội nghị có 02 lượt cử tri phát biểu ý kiến với 03 nội dung ý kiến như: Đường Huyện 5 hiện nay đang tiến hành thi công sửa chữa nâng cấp đoạn từ ngã tư xã Phước Vinh đi đến ngã ba Tà Nòn thuộc ấp Phước Thạnh; vận động người dân mua BHYT nhưng lương vừa tăng thì BHYT cũng tăng theo gây khó khăn cho người có thu nhập thấp, khi người dân đi khám bệnh thì phải mua dụng cụ khám bệnh cho bác sỹ mà không nằm trong danh mục chi; cử tri kiến nghị trả lại phần đất do gia đình đã hiến làm trường học hồi xưa vì hiện nay không sử dụng đến thì xin trả lại.

Qua các ý kiến của cử tri có liên quan đến thẩm quyền cấp  huyện đã được đại diện lãnh đạo các phòng ban cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện và đại diện tổ đại biểu HĐND huyện Châu Thành giải trình thỏa đáng cho cử tri, không có ý kiến chuyển cấp trên xem xét./.

Lâm Hữu Thế – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã

Tác giả: 3 Quản trị