Xã Thái Bình: Tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ 6 đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện, Nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm - 29/08/2024 15:32

Sáng ngày 02.11.2022, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Thái Bình, huyện Châu Thành, Tổ Đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh, huyện tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ 6 HĐND tỉnh Khóa X, trước kỳ họp lần thứ 5 HĐND huyện Khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm: Bà Nguyễn Thị Yến Mai, Ủy viên Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Chi, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Tây Ninh; ông Nguyễn Trọng Tấn, Phó Ban Kinh tế ngân sách HĐND tỉnh cùng tổ đại biểu HĐND huyện Châu Thành.

Ông Nguyễn Trọng Tấn, Phó Ban Kinh tế ngân sách HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tại buổi tiếp xúc cử tri được nghe tổ đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh, huyện thông báo kết quả kỳ họp 5 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa X; thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp lần thứ 6 HĐND tỉnh Khóa X; kỳ họp lần thứ 5 HĐND huyện Khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trong kỳ họp trước.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri lần này, hội nghị đã thống nhất cao với các nội dung mà đại biểu thông qua, tại buổi tiếp xúc có 03 lượt ý kiến 03 vến đề liên quan đến hạ tầng, đường giao thông nông thôn và tình hình an ninh trật tự, cụ thể: Tuyến đường Hương lộ 2 từ ngã 3 ấp Suối Dộp đi về Tua 2 Đồng Khởi xuống cấp trầm trọng, có nhiều ổ gà, ổ voi sâu xuống gây mất an toàn cho người tham gia giao thông, đề nghị các ngành chức năng huyện, tỉnh xem xét giải quyết; tại ngã 3 đoạn đầu đường Trương Nữ Vương gần Trường Trung học cơ sở Thái Bình thường va chạm tai nạn giao thông, gây nguy hiểm cho học sinh và người tham gia giao thông, đề nghị các ngành chức năng giao thông tỉnh, huyện khảo sát kiểm tra gắn đèn tín hiệu (đèn xanh-đỏ) tại ngã 3 nói trên; Tình trạng bạo lực học đường đang nổi lên trên cả nước nói chung, địa bàn Tỉnh nói riêng. Học sinh thường tổ chức đánh hội đồng gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, đề nghị các ngành chức năng tỉnh, huyện có giải pháp, biện pháp ngăn chặn kịp thời tình trạng trên.

Qua đó tại hội nghị đã ghi nhận 03 ý kiến (thuộc thẩm huyện giải quyết cấp huyện, tỉnh) đề nghị xem xét giải quyết, đồng thời hội nghị củng đã thống nhất với những nội dụng giải quyết ý kiến, kiến nghị của kỳ tiếp xúc trước./.

Quốc Thái – MTTQVN xã Thái Bình

Tác giả: 3 Quản trị