Hiệp Thạnh: Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp lần thứ 14 HĐND tỉnh, thứ 8 HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 -2026

Thứ năm - 29/08/2024 15:36

Chiều ngày 23.07.2024, tại hội trường trung tâm văn hóa thể thao và học tập cộng đồng xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu, UBMTTQVN xã phối hợp với Thường trực HĐND xã tổ chức hội nghị để đại biểu HĐND tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026 tiếp xúc cử tri sau kỳ họp lần thứ 14 HĐND tỉnh, thứ 8 HĐND huyện Gò Dầu.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri, tổ đại biểu HĐND tỉnh có ông Trương Nhật Quang -Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ-Trưởng Ban dân vận Tỉnh uỷ; Bà Lê Thị Cẩm Nhung – Huyện uỷ viên- Bí thư Đảng uỷ xã Thanh Phước; Bà Trần Thị Thanh Nhã- Giáo viên trường THCS Trần Hưng Đạo- Phó chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật huyện Gò Dầu, cùng tổ đại biểu HĐND huyện Gò Dầu gồm ông Đoàn Văn Vũ Em – Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy-Trưởng công an huyện, bà Võ Thị Hồng Linh- Huyện uỷ viên- Phó trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, ông Nguyễn Trung Thái- Đảng uỷ viên – Phó chủ tịch UBND xã Thạnh Đức có buổi tiếp xúc với hơn 94 cử tri trên địa bàn xã Hiệp Thạnh.

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện báo cáo với cử tri kết quả kì họp thứ 12,13 (kỳ họp chuyên đề) và kết quả kỳ họp thứ 14 (kỳ họp thường lệ giữa năm) của HĐND tỉnh, kết quả kỳ họp thứ 8 HĐND huyện; thông báo kết quả trả lời giải quyết của các cơ quan chức năng về những vấn đề cử tri đã nêu trong kỳ tiếp xúc trước và ghi nhận các ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp.

Cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tại buổi tiếp xúc có 10 cử tri tham gia phát biểu với các ý kiến xoay quanh các vấn đề về y tế, cải cách hành chính, xây dựng, giao thông nông thôn, an ninh trật tự, an sinh xã hội... cụ thể như nâng cấp mở rộng tuyến đường từ xã Hiệp Thạnh huyện Gò Dầu qua xã Truông Mít huyện Dương Minh Châu; Kiến nghị các ngành chức năng nạo vét nâng cấp các tuyên kênh rạch trên địa bàn xã để đảm bảo lưu thông nước tránh gây ngập úng trong mùa mưa; việc thi công cầu cống trên địa bàn xã cần đảm bảo việc lưu thông dòng chảy không để gây ngập ruộng vườn của người dân tại các khu vực có công trình nâng cấp sửa chữa; Kiến nghị xử lý các điểm hát với nhau không đảm bảo việc cách âm làm ồn ảnh hưởng đến đời sống người dân xung quanh; Kiến nghị đơn giản hoá thủ tục hành chính về đất đai để người dân thực hiện được dễ dàng hơn; Cử tri phản ánh việc giá bảo hiểm y tế tăng cao, thuốc và vật tư y tế bệnh viện tuyến huyện thường xuyên thiếu, bệnh nhân sử dụng BHYT phải ra bên ngoài mua gây khó khăn, thiệt thòi cho người dân. Các ý kiến được các vị đại biểu HĐND tỉnh, huyện, các ngành chức năng của huyện Gò Dầu trả lời và làm rõ, cũng có những ý kiến được đại biểu HĐND ghi nhận để trả lời cử tri trong kỳ tiếp xúc tới.

Nguyễn Thuận –UBMTTQVN xã Hiệp Thạnh

Tác giả: 3 Quản trị