Tân Hưng: Hội nghị tiếp xúc tôn giáo – dân tộc 06 tháng đầu năm 2024

Thứ sáu - 30/08/2024 09:39

Sáng ngày 25.07, tại hội trường UBND xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, Ban Thường trực UBMTTQVN xã đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc Tôn giáo – dân tộc 06 tháng đầu năm 2024.

Quang cảnh hội nghị

Đến dự Hội nghị có Đảng ủy – HĐND – UBND xã, Trưởng BCQ Họ đạo Cao đài liên xã Tân Hưng – Tân Phú, Cả Chùa Thánh đường Hồi giáo Tân Trung A, Tân Trung B, cùng các Đại biểu là người dân tộc Chăm, dân tộc Khmer, các chức sắc, chức việc trên địa bàn xã.

Trong 06 tháng đầu năm 2024, MTTQ xã đã triển khai cho các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo đăng ký thực hiện Đề án “Phát huy giá trị đạo đức tôn giáo và xây dựng cơ sở tín ngưỡng tôn giáo văn minh”, thực hiện mô hình “ Vận động nhân dân thu gom, phân loại phế liệu, rác thải nông nghiệp và vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp trong mỗi hộ gia đình” cho đồng bào dân tộc Khmer tại khu Bố Kết, ấp Tân Trung B. Đến thăm và tặng quà cho đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay và lễ sả chay Roya Ramadal của đồng bào dân tộc Chăm. Ngoài ra, Thánh thất họ đạo cao đài liên xã Tân Hưng - Tân Phú cũng hỗ trợ cho xã Tân Hưng 300 phần quà cho hộ nghèo nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, trị giá mỗi phần 300.000đ.

Tại buổi tiếp xúc, đai biểu tôn giáo đã nghe báo cáo 06 tháng đầu năm, kết quả kì họp thứ 8 của HĐND xã; báo cáo tình hình kinh tế, VH-XH, ANQP của UBND xã; báo cáo kết quả công tác Mặt trận và công tác Tôn giáo dân tộc 06 tháng đầu năm 2024 của UB.MTTQVN xã. Đồng thời, hội nghị cũng tọa đàm về công tác tôn giáo – dân tộc trong thời gian qua. Tại Hội nghị đại diện tôn giáo – dân tộc không có ý kiến.

Lê Tài - MTTQ xã Tân Hưng

Tác giả: 3 Quản trị