Xã Thanh Điền phối hợp ra quân làm công tác dân vận đợt 1 năm 2024

Thứ sáu - 30/08/2024 10:21

Sáng ngày 16.7.2024 tại Trung tâm VHTT-HTCĐ xã Thanh Điền, Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác vận động quần chúng xã Thanh Điền, huyện Châu Thành phối hợp liên ngành tổ chức Lễ ra quân làm công tác Dân vận đợt 1 năm 2024. Tham gia buổi lễ ra quân có đại diện lãnh đạo lãnh đạo huyện Châu Thành, cùng các ban, ngành đoàn thể và nhân dân xã Thanh Điền.

Quang cảnh buổi ra quân

Về dự lễ có đồng chí Trần Thị Kinh Nhanh – Phó Trưởng Phòng nội vụ UBND huyện Châu Thành.

Tại buổi lễ ra quân, Trưởng Ban chỉ đạo công tác vận động quần chúng xã đã triển khai nội dung phối hợp hoạt động, tập trung tuyên truyền các chủ trương, chỉ thị nghị quyết của Đảng chính sách, pháp luật nhà nước, hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động, Mặt trận Tổ quốc xã kêu gọi tập hợp các tầng lớp nhân dân tham gia công tác dân vận, củng cố quốc phòng, an ninh thực hiện công tác an sinh xã hội, chính sách hậu phương Quân đội, công tác đền ơn đáp nghĩa kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ ( 27/7/1947 – 27/7/2024) và các Cuộc vận động, phong trào hành động cách mạng ở địa phương đặc biệt là Cuộc vận động “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” và thiết thực lập thành tích chào mừng 79 năm Cách mạng tháng tám (19/8/1945 – 19/8/2024) và quốc khánh 02/09 ( 02/09/1945 - 02/09/2024) góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của xã năm 2024.

Tại buổi lễ ra quân, ông Nguyễn Phi Hùng đại diện tầng lớp Nhân dân phát biểu ý kiến đóng góp ý kiến và nguyện vọng góp phần đẩy mạnh công tác dân vận trong toàn bộ Nhân dân. Đồng thời, gửi lời chúc đến tốt đẹp đến buổi lễ ra quân công tác dân vận đợt 1 năm 2024.

Theo kế hoạch, các lực lượng sẽ tham gia ra quân phát quang, dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát hoang dặm vá, phát hoang trồng cây xanh các tuyến đường trên địa bàn 7 ấp theo kế hoạch từ ngày 16/7 đến ngày 30/7/2024 và tổ chức tuyên truyền Phòng chống tội phạm, ma túy, tệ nạn xã hội, môi trường, an toàn giao thông, Luật Nghĩa vụ quân sự, tuyên truyền vận động tham gia bảo hiểm y tế.

Quỳnh Như - MTTQ xã Thanh Điền

Tác giả: 3 Quản trị