Phường 2 tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách pháp luật

Thứ sáu - 30/08/2024 10:16

Ngày 11.7.2024, tại Hội trường Ủy ban nhân dân phường 2, thành phố Tây Ninh, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 2 và các tổ chức chính trị - xã hội phường 2 tổ chức hội nghị phối hợp tuyên truyền Bảo hiểm y tế hộ gia đình; Bảo hiểm xã hội tự nguyện; tuyên truyền phổ biến pháp luật về an toàn giao thông năm 2024 gắn với chủ đề Năm An toàn giao thông 2024 “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn” cho hơn 87 đoàn viên, hội viên, các thành viên và cán bộ Ban Công tác Mặt trận;  tổ dân cư tự quản trên địa bàn phường 2.

Bà Trần Tú Phương, Trưởng phòng truyền thông BHXH Tỉnh Tây Ninh tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Tham dự buổi hội nghị có báo cáo viên bà Trần Tú Phương, Trưởng phòng truyền thông BHXH Tỉnh Tây Ninh; có Ông Phạm Văn Nhựt Trung tá, cán bộ Đội cảnh sát giao thông Thành phố. Về cấp lãnh đạo phường 2 có Ông Nguyễn Nhật Lê Vinh, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường 2; có bà Nguyễn Thị Ngọc Hà, PCT Hội đồng nhân dân phường 2; có Bà Nguyễn Thị Như Nguyện chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam phường 2 và trưởng các tổ chức chính trị - xã hội phường 2 cùng tham dự.

Tại hội nghị buổi tuyên truyền đại diện BHXH tỉnh đã thông tin quyền và lợi ích cuả người dân khi tham gia BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện, nội dung được trình bày ngắn gọn dễ hiểu với các ví dụ minh hoạ cụ thể giúp người dân dễ tiếp cận với chính sách BHYT, BHXH trong đó tập trung phân tích sâu vào đối tượng, phương thức đóng, mức đóng, thời gian đóng, quyền lợi được hưởng. Bên cạnh đó khuyến khích người tham gia không hưởng chế độ BHXH một lần mà hướng đến tính an sinh xã hội, tính ưu việt của chính sách BHXH, đồng thời dành thời gian để người dân đặt các câu hỏi còn vướng mắc liên quan đến BHXH tự nguyện BHYT. Đồng thời nghe đại diện Công an Thành phố tuyên truyền một số nội dung chính của Luật An toàn giao thông, các lưu ý khi tham gia giao thông đường bộ.

Qua buổi tuyên truyền giúp các đoàn viên, hội viên, các thành viên và cán bộ  Ban công tác mặt trận; tổ dân cư tự quản trên địa bàn phường 2 được nâng cao ý thức chủ động tham gia BHYT, BHXH tự nguyện góp phần đảm bảo an sinh xã hội và giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn phường 2 thực hiện tốt các quy định khi tham gia giao thông

Như Nguyện – Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam phường 2

Tác giả: 3 Quản trị