MTTQVN thị trấn Dương Minh Châu tổ chức họp mặt tôn giáo 6 tháng đầu năm 2024

Vừa qua, ngày 25.6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN thị trấn Dương Minh Châu, huyện Dương Minh Châu tổ chức họp mặt tôn giáo 6 tháng đầu năm 2024. Tham dự buổi họp mặt có đại diện Đảng ủy – HĐND – UBND cùng các ban ngành đoàn thể chính trị – xã hội, trưởng ban CTMT của 04 khu phố, đại diện 03 cơ sở tôn giáo: chùa Linh Nghĩa, Họ đạo Cao Đài liên xã Suối Đá và thị trấn, Nhà thờ Suối Đá và ban đại diện tôn giáo.

Quang cảnh buổi họp mặt

Trong 6 tháng đầu năm 2024, các cơ tôn giáo đã trao hơn 300 phần quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng giá trị 90 triệu đồng; Cao đài liên xã Suối Đá và Thị trấn đóng góp quỹ Vì người nghèo 20 triệu đồng và đóng góp quỹ học bổng cho học sinh nghèo 3 triệu đồng; Chùa Linh Nghĩa Suối Đá duy trì định kỳ hàng tháng trao 10 kg gạo cho 01 hộ neo đơn, tặng 10 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn trị giá 1 triệu đồng.

Thông qua buổi họp mặt, các cơ sở tôn giáo bày tỏ sự nhất trí cao về những kết quả đã đạt được của cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, cũng thường xuyên tuyên truyền trong tín đồ về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông…

Ông Tô Minh Tâm – Bí thư Đảng ủy thị trấn thay mặt cho thị trấn phát biểu cảm ơn đến các cơ sở tôn giáo trong những năm qua đã hỗ trợ và tạo điều kiện cho thị trấn trong việc thực hiện công tác an sinh xã hội và những mô hình mới cách làm hay của MTTQ và đoàn thể chính trị xã hội. Hội nghị kết thúc tốt đẹp trong bầu không khí phấn khởi và công tác chăm lo đạo đời của các Tôn giáo, với những quyết tâm phấn đấu đạt kết quả tốt hơn nữa trong 6 tháng cuối năm 2024.

Thanh Huyền – MTTQVN thị trấn