MTTQ xã Phước Ninh giám sát công tác quản lý về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Sáng ngày 30.5.2024, Ban Thường trực UB.MTTQVN xã Phước Ninh, huyện Dương Minh Châu tổ chức giám sát UBND xã trong thực hiện hoạt động quản lý nhà nước về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn xã, bà Lê Thị Diệu Linh – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã chủ trì buổi giám sát.

Quang cảnh hội nghị

Hiện nay trên địa bàn xã có 72 cơ sở, trong đó: xã quản lý 62 cơ sở, huyện quản lý 07 cơ sở, tỉnh quản lý 03 cơ sở, trong năm 2023 và đến tháng 4 2024 xã đã phối hợp huyện kiểm tra 5 cơ sở kết quả không có cơ sở nào vi phạm; Đoàn liên ngành xã kiểm tra 7 cơ sở ăn uống, 15 cơ sở kinh doanh thực phẩm kết quả không cơ sở nào vi phạm; Kiểm tra các xe bán thức ăn trên địa bàn xã, kết quả có 01 cuộc đã tổ chức nhắc nhở không cho hoạt động khi chưa có giấy phép đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Qua giám sát đoàn giám sát đã kiến nghị 03 nội dung gôgm: UBND xã cần tăng cường tuyên truyền cho các hộ sản xuất kinh doanh ATTP như những quy định lĩnh vực vệ sinh ATTP; Thường xuyên phối hợp với BCĐ liên ngành vệ sinh ATTP huyện kiểm tra xử lý các cơ sở do huyện quản lý; UBND xã có biện pháp xử lý các hộ kinh doanh không có giấy phép, không đủ tiêu chuẩn vệ sinh ATTP.

Qua ý kiến của đoàn giám sát ông Nguyễn Thanh Phong – PCT.UBND xã đã giải trình và ghi nhận khắc phục các mặt còn hạn chế, yếu kém mà đoàn giám sát đã nêu ra.

Thanh Phong – MTTQVN xã Phước Ninh