Xã Phước Chỉ: Ra quân hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới 5/6” năm 2024

Thứ ba - 25/06/2024 14:08

Xã Phước Chỉ: Ra quân hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới 5/6” năm 2024

Sáng 04.6.2024, tại Nhà văn hóa – Văn phòng ấp Phước Dân, xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng, Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phước Chỉ (thị xã Trảng Bàng) phối hợp các tổ chức thành viên tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới 5/6” năm 2024 với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa”.

[caption id="attachment_42215" align="aligncenter" width="513"] Quang cảnh lễ mít tinh[/caption]

Tham dự có ông Phạm Chí Phương: Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Minh Vương: Phó Chủ tịch HĐND xã; ông Lê Vũ Phương: Phó Chủ tịch UBND xã; bà Thi Thị Bé Loan: Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể và hơn 95 đoàn viên, hội viên, người dân trên địa bàn xã tham dự.

Tại buổi Lễ mít tinh Ngày Môi trường Thế giới 5/6, địa phương đã trao tặng 50 giỏ xách thân thiện với môi trường cho đoàn viên, hội viên, quý vị tôn giáo và nhân dân các ấp.

[caption id="attachment_42216" align="aligncenter" width="543"] Bà Thi Thị Bé Loan- Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã trồng cây tại Đình Phước Chỉ[/caption]

Sau buổi lễ, đại diện lãnh đạo địa phương, các ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn tham gia diễu hành tuyên truyền hưởng ứng “ Tháng hành động vì môi trường”; thực hiện thu gom rác thải, dọn dẹp vệ sinh, xử lý rác khu vực từ từ Nhà văn hóa – văn phòng ấp Phước Dân đến Cầu kênh chính ấp Phước Dân dài 800m và trồng 50 cây gỗ xưa, kèn hồng tại khuôn viên Đình Thần Phước Chỉ.

[caption id="attachment_42217" align="aligncenter" width="537"] Phước Chỉ ngày 5.6 Người dân tham gia thu gom, xử lý rác thải[/caption]

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế và xử lý chất thải nhựa; hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân huỷ; khuyến khích sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường thay thế sản phẩm nhựa truyền thống. Truyền tải mạnh mẽ thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hoà với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và thích ứng với biến đổi khí hậu; kiểm soát, giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa, hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.

[caption id="attachment_42218" align="aligncenter" width="534"] Trao tặng giỏ xách cho đại diện chức việc tôn giáo Cao Đài [/caption]

Thi Loan – MTTQVN xã Phước Chỉ