MTTQ Thị trấn Dương Minh Châu Phối hợp tuyên truyền về an toàn giao thông và ma túy cho nhân dân

Thứ ba - 25/06/2024 15:54

Trong 4 ngày (ngày 15.6 đến 18.6.2024), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thị trấn Dương Minh Châu, huyện Dương Minh Châu phối hợp cùng Công an Thị trấn tổ chức tuyên truyền cho nhân dân 04 khu phố.

[caption id="attachment_42242" align="aligncenter" width="529"] Đồng chí Nguyễn Tấn Đạt - Công an thị trấn đang tuyên truyền đến người dân khu phố 2[/caption]

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Công an đã thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, di chứng, hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra đối với người bị nạn, gia đình và xã hội, giới thiệu các quy tắc khi tham gia giao thông; kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đúng pháp luật; tình hình tội phạm, tệ nạn ma túy, tuyên truyền, thông tin các vụ việc điển hình về tội phạm ma túy, tội phạm lợi dụng các doanh nghiệp để tàng trữ, vận chuyển, sản xuất trái phép chất ma túy, tiền chất, thuốc gây nghiện,…; tuyên truyền về hiểm họa của ma túy, thuốc gây nghiện, chất hướng thần mới…; phổ biến, quán triệt về nghĩa vụ, trách nhiệm của người dân trong công tác phòng chống ma túy; phát động Nhân dân tham gia phát giác, tố giác tội phạm, tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm về tệ nạn ma túy.

Trong buổi tuyên truyền, cán bộ Công an đã có nhiều cách truyền tải thông tin hay, hiệu quả, tương tác trực tiếp với người dân, đưa ra nhiều tình huống giả định, phân tích và trả lời chi tiết, cụ thể những câu hỏi của người dân liên quan đến ma túy và an toàn giao thông. Những nội dung tuyên truyền đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng mạnh mẽ của đông đảo người dân.

Thanh Huyền – MTTQVN thị trấn