Xã Trường Hòa: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở liên khu dân cư

Chủ nhật - 10/11/2019 22:16

Xã Trường Hòa: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở liên khu dân cư

Ngày 6.11 vừa qua, tại Trạm y tế xã Trường Hòa, huyện Hòa Thành đã diễn ra  Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu dân cư.

[caption id="attachment_20061" align="aligncenter" width="777"] Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tân tặng hoa chúc mừng Ngày hội[/caption]

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc là dịp ôn lại truyền thống và lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động thiết thực góp phần xây dựng cộng đồng dân cư đoàn kết, vững mạnh, đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; vận động “Quỹ vì người nghèo”. MTTQ xã đã trực tiếp hướng dẫn liên khu dân cư thực hiện việc đăng ký, bình xét gia đình văn hóa đúng quy trình, thời gian, công khai, dân chủ, đảm bảo 03 tiêu chuẩn, có 2.082/2.853 hộ gia đình văn hóa, đạt 72,97%; có 04/04 khu dân cư đăng ký giữ vững danh hiệu ấp văn hóa. Kết quả vận động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2019 được 165 triệu, đạt 206,25%, đã xây dựng 04 căn nhà Đại đoàn kết với số tiền 220 triệu đồng, sửa chữa 01 căn nhà Đại đoàn kết với số tiền 25 triệu đồng.

Gắn với cuộc vận động, nhiều phong trào thi đua của các tổ chức thành viên được thực hiện có hiệu quả như: Nông dân giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, hỗ trợ các hộ nông dân liên kết sản xuất, tổ hợp tác, hợp tác xã đảm bảo an toàn thực phẩm, “Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới” của Hội Nông dân; Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc”, Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, xây dựng các mô hình tổ hợp tác do Hội Phụ nữ quản lý; Phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo bền vững, làm kinh tế giỏi” của Hội Cựu chiến binh; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” của Hội Chữ thập đỏ... Nhân dân ở liên khu dân cư giúp nhau sản xuất, ổn định cuộc sống, phát triển sản xuất kinh doanh, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, mở rộng ngành nghề, giải quyết việc làm, đẩy mạnh khuyến nông, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững với số tiền trên 1 tỷ đồng.

Phong trào khuyến học, khuyến tài cũng được lan rộng bằng sự huy động công sức của toàn dân, các mô hình “Xây dựng xã hội học tập”, vận động trong liên khu dân cư đóng góp quỹ khuyến học 100 triệu đồng để trao thưởng, tặng quà cho học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tạo sự khích lệ, động viên phong trào khuyến học.

Dịp này, MTTQVN tỉnh khen thưởng cho 07 tập thể và cá nhân có thành tích thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; MTTQVN huyện Hòa Thành trao tặng 10 phần quà cho hộ nghèo; MTTQVN xã trao 30 phần quà cho hộ nghèo. Biểu dương 07 gương điển hình tiêu biểu gồm: Gương ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền; gia đình văn hóa 5 năm liền.

Thuận Lê - MTTQVN huyện Hòa Thành