MTTQVN xã Phước Chỉ: Tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Chủ nhật - 10/11/2019 22:05

MTTQVN xã Phước Chỉ: Tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Nhân kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018), ngày 5.11, MTTQ xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng long trọng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019. Phần hội được diễn ra sôi nổi với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc dân tộc như: kéo co, nhảy bao bố, đập heo đất, đẩy gậy.

[caption id="attachment_20057" align="aligncenter" width="776"] Ký kết giao ước thi đua giữa các ấp[/caption]

Trong không khí trang trọng của Ngày hội, lãnh đạo MTTQ xã Phước Chỉ đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua 89 năm xây dựng, trưởng thành và đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong năm qua.

Phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, xã Phước Chỉ đã tập hợp và tạo sự đồng thuận trong nhân dân, thực hiện đạt hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, qua đó đời sống vật chất tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện như: Vận động mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí và nhân dân đóng góp ngày công lao động xây dựng 02 cây cầu giao thông nông thôn ấp Phước Hội; nâng cấp sửa chữa hơn 18km đường giao thông nông thôn; lắp đặt đèn chiếu sáng hơn 1km đường. Xác định công tác an sinh xã hội là việc làm then chốt nên Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc xã thường xuyên phối hợp tổ chức vận động tặng quà, khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho dân nghèo, gia đình chính sách nhân các dịp lễ, tết, qua đó đã tặng 1.590 phần quà, 231 suất học bổng. Ngoài ra còn tặng xe đạp, khám bệnh hỗ trợ vốn sản xuất sửa chữa, xây tặng 13 căn nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ nhân dân sản xuất nông nghiệp bị ảnh hưởng bão với tổng kinh phí cho các hoạt động hơn 3 tỷ đồng. Đến nay 11/11 ấp của xã giữ vững ấp văn hóa, 01 khu dân cư tiên tiến; trên 89% gia đình đạt gia đình văn hóa.

Phát biểu tại Ngày hội bà Đặng Minh Lũy - PCT Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, bài tỏ phấn khởi trước những thành tựu mà nhân dân xã đạt được, đồng thời tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng nhân dân xã Phước Chỉ sẽ tiếp tục phát huy tốt hơn nữa truyền thống đoàn kết xây dựng xã văn hóa phát triển nâng cao đời sống nhân dân, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước trong những năm tiếp theo để chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dịp này 02 tập thể, 01 cá nhân được tặng giấy khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, 24 gia đình được khen thưởng có thành tích trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; 22 hộ nghèo được lãnh đạo huyện và Hội từ thiện Đền Thờ Ông Cả - thị trấn Trảng Bàng tặng quà, mỗi phần quà trị giá 500.000đ và tổ chức bàn giao 03 căn nhà Đại đoàn kết cho 03 hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn ấp Phước Dân, tổng trị giá 130 triệu đồng. Tổ chức cho 12 Ban Công tác Mặt trận ấp ký kết giao ước thi đua năm 2020.

Trong ngày hội, nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, gắn bó giữa chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân xã giáp biên của nước bạn Campuchia, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Phước Chỉ cũng có các phần quà gửi đến chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân phường Prasat - thành phố Bavet, tỉnh Svayrieng, vương quốc Campuchia.

Nguyễn Tú - MTTQVN xã Phước Chỉ