Ngày hội Đại đội kết toàn dân tộc tại xã Hòa Hội

Thứ ba - 05/11/2019 16:53

Ngày hội Đại đội kết toàn dân tộc tại xã Hòa Hội

Sáng 4.11, xã Hòa Hội (huyện Châu Thành) tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu dân cư. Tại đây, 6 đội đến từ 4 ấp, cán bộ của Đảng uỷ, UBND xã, bộ đội Biên phòng Đồn Biên phòng Phước Tân cùng tham gia thi chiên bánh xèo, các đánh cờ tướng và đánh bóng chuyền.

[caption id="attachment_20012" align="aligncenter" width="629"] Ông Nguyễn Văn Hợp tặng hoa chúc mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Hoà Hội[/caption]

Đến dự có Mẹ VNAH Nguyễn Thị Sự; ông Nguyễn Văn Hợp, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh cùng lãnh đạo huyện Châu Thành.

Tại ngày hội, MTTQ xã đã ôn lại lịch sử và truyền thống của MTTVN suốt 89 năm qua và báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Xã Hòa Hội được công nhận là xã nông thôn mới vào tháng 4.2018. Xã có 4 ấp với gần 890 hộ, trên 3400 khẩu, có 32 hộ dân tộc Khmer. Trong năm 2019, xã đã vận động người dân góp công, góp tiền sửa chữa, dặm vá đường giao thông nông thôn với chiều dài 4.500m, tổng trị giá 125 triệu đồng; vận động thắp sáng đường quê với tổng kinh phí trên 60 triệu đồng, trong đó, ấp Hòa Bình và ấp Bưng Rò đã thắp sáng 80% các đường lô, tổ. Công tác chăm lo cho các hộ nghèo, hộ khó khăn neo đơn cũng được MTTQ xã phối hợp với các ngành, đoàn thể chính trị xã hội tặng 1200 phần quà với sô tiền 480 triệu đồng. Đến nay, tỷ lệ người dân tham gia BHXH trên địa bàn xã đạt 87%.

Tại đây, UBMTTQVN tỉnh đã khen tặng cho 1 cá nhân và 1 tập thể vì đã có thành tích thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019.

[caption id="attachment_20013" align="aligncenter" width="665"] Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Thành Long[/caption]

Trước đó, tại xã Thành Long, đoàn đã đến trao nhà đại đoàn kết cho 4 gia đình có hoàn cảnh khó khăn gồm: ông Võ Hữu Nghĩa (1968), ông Long Sol (1971), ông Phạm Văn Thắc (1964) và bà Phan Thị Kim Tuyến (1962). Mỗi căn nhà trị giá 55 triệu đồng do Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” của huyện vận động Công ty TNHH xổ số kiến thiết tỉnh An Giang và Tây Ninh hỗ trợ.

N.D