XÃ SUỐI ĐÁ: TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC LIÊN KHU DÂN CƯ NĂM 2019

Thứ năm - 31/10/2019 07:17

XÃ SUỐI ĐÁ: TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC LIÊN KHU DÂN CƯ NĂM 2019

Ngày 28.10, tại Trung tâm Y tế xã, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu đã long trọng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Liên khu dân cư trên địa bàn xã, kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019). Đến dự ngày hội có ông Nguyễn Thanh Ngọc - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Hợp Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Nguyễn Tiến Sử - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đây là đơn vị điểm của tỉnh, huyện và là địa phương đầu tiên trên địa bàn tỉnh tổ chức ngày hội.

[caption id="attachment_19984" align="aligncenter" width="664"] Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng ngày hội[/caption]

Suối Đá là xã nông thôn của huyện Dương Minh Châu, xã được chia thành 08 ấp với 4.660 hộ và 15.257 nhân khẩu, có 80% người dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp, số còn lại sống bằng nghề kinh doanh tự do và buôn bán nhỏ lẻ. Xã có thế mạnh cây trồng là cây mì, cao su, mãng cầu, măng tre và bưởi da xanh. Trong năm 2018, MTTQ xã phối hợp cùng các tổ chức thành viên đề ra nhiều giải pháp, mô hình hay, có hiệu quả áp dụng trong sản xuất, chăn nuôi và hỗ trợ hộ có nhu cầu được tiếp cận các nguồn vốn, giống, phương tiện tư liệu sản xuất ổn định phát triển sản xuất. Kết quả năm 2019 đã giúp 15 hộ thoát khỏi hộ nghèo, duy trì ổn định kinh tế đồng thời chống tái nghèo đối với 10 hộ đã thoát nghèo năm 2018. Tiếp tục duy trì và giữ vững danh hiệu 08/08 ấp văn hóa. Trong năm, có 4.037/4.660 hộ đăng ký gia đình văn hóa đạt 86,63%, cuối năm được bình xét và công nhận 3.100/4.037 hộ, đạt 76,79%. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đến nay đạt 78,31%. 100% trẻ em trong độ tuổi được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế. Duy trì và phát huy hiệu quả các mô hình “Vận động toàn dân tham gia tố giác truy bắt tội phạm”, mô hình “Vận động dân tộc ít người nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tự phòng tự quản về an ninh trật tự” trong cộng đồng dân cư đã phát huy hiệu quả, góp phần giữ gìn ANTT trên địa bàn.

[caption id="attachment_19985" align="aligncenter" width="617"] Đại biểu tham quan các gian trưng bày sản vật địa phương[/caption]

Trong ngày hội MTTQ xã dã tổ chức nhiều trò chơi dân gian như chuyền dưa qua cầu khỉ, bịt mắt đập heo, chuyền nước bằng tay, tổ chức cho các ấp thi trang trí các giang hàng. Tổ chức cho các ấp, TTQ ký kết thi đua trong năm 2020.

Dịp này, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, huyện, xã đã khen thưởng cho 71 tập thể, gia đình và cá nhân có nhiều thành tích trong xây dựng phong trào tại cộng đồng dân cư.

Phát biểu chỉ đạo Ngày hội, Phó Bí thư Thường trực Nguyễn Tiến Sử chúc mừng kết quả xây dựng nông thôn mới mà cán bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn xã đã đạt được trong năm qua. Đề nghị MTTQ xã tiếp tục phát huy vai trò trong tập hợp và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc của địa phương, vận động người dân tiếp tục tham gia xây dựng nông thôn mới.

Tấn Phát – MTTQVN huyện DMC