Ủy ban MTTQVN tỉnh: Hỗ trợ tích cực cho công tác phòng chống dịch Covid-19

Chủ nhật - 25/07/2021 16:05

Ủy ban MTTQVN tỉnh: Hỗ trợ tích cực cho công tác phòng chống dịch Covid-19

Chiều 23.7, tại cơ quan Mặt trận Tổ quốc tỉnh, ông Nguyễn Văn Hợp – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao tặng vật tư y tế và hỗ trợ tiền mặt cho lực lượng tình nguyện viên tham gia phòng chống dịch Covid-19. Bà Nguyễn Thị Trúc Mai – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh, đại diện tiếp nhận.

Đợt này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh xuất từ nguồn kinh phí vận động ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 hỗ trợ lực lượng tình nguyện viên tham gia phòng chống dịch Covid-19 gồm 30.000.000 đồng tiền mặt và nhiều vật tư y tế (300 bộ đồ bảo hộ, 10 thùng khẩu trang y tế, 6 thùng nước rửa tay sát khuẩn, 500 tấm chắn giọt bắn, 10 hộp bao tay y tế), tổng kinh phí 93 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi trao tặng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh rất mong, với tinh thần xung kích, tình nguyện “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh vận động tình nguyện viên là đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia tăng cường làm nhiệm vụ khi cần lực lượng hỗ trợ tại các cơ sở khám, xét nghiệm, điều trị bệnh, các khu cách ly tập trung, các vùng, khu vực bị phong toả đang gặp khó khăn cần sự hỗ trợ về nhân lực; vừa chống dịch nhưng cũng giữ gìn an toàn cho gia đình và bản thân.

[caption id="attachment_28346" align="aligncenter" width="504"] Lãnh đạo MTTQVN tỉnh cùng với Ban Chỉ đạo Quy chế dân chủ ở cơ sở tỉnh tặng vật tư y tế cho thị xã Trảng Bàng[/caption]

Cùng ngày, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến thăm, động viên và hỗ trợ cho các chốt trực khu vực bị phong tỏa trên địa bàn tỉnh. Các đoàn đã đến thăm 104 chốt, tặng lực lượng đang làm nhiệm vụ tại mỗi chốt 2.000.000 đồng; ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh còn hỗ trợ 40 thùng khẩu trang y tế, 20 thùng nước rửa tay sát khuẩn cho 9 huyện, thị xã, thành phố để phân cho các chốt.

Trước đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng đã kịp thời phân phối cho các huyện, thị xã, thành phố 22 tấn gạo để hỗ trợ các đối tượng đang gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, mỗi địa phương hỗ trợ từ 1-5 tấn; vận động Công ty TNHH Tân Ngọc Lực hỗ trợ cho huyện Dương Minh Châu và thị xã Hòa Thành, mỗi nơi 500 bộ kit test nhanh.

Tổng giá trị hỗ trợ trong đợt này hơn 850 triệu đồng, nhằm kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại các các chốt trực khu vực phong tỏa, lực lượng tình nguyện viên và hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, góp phần cùng hệ thống chính trị của tỉnh thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19.

H.Tien