Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh: Tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19

Thứ bảy - 21/08/2021 11:16

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh: Tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19

Sáng 20.8, tại cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Công ty TNHH SX-XD-TM và DV Huỳnh Anh, phường Hiệp Ninh, TP. Tây Ninh trao bảng ủng hộ số tiền 100 triệu đồng, trong đó 50 triệu đồng ủng hộ quỹ vắc xin, 50 triệu đồng ủng hộ công tác phòng hco61ng dịch của tỉnh.

Cùng ngày, Công ty cổ phần cao su Tây Ninh ủng hộ 480 bộ đồ bảo hộ, trị giá 100 triệu đồng. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chuyển toàn bộ số đồ trên cho Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh để kịp thời hỗ trợ cho đội ngũ y bác sĩ phục vụ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19.

[caption id="attachment_28615" align="aligncenter" width="492"] Công ty TNHH SX-XD-TM và DV Huỳnh Anh trao bảng ủng hộ 100 triệu đồng[/caption]

Với sự đóng góp của các công ty, doanh nghiệp góp phần tiếp thêm nguồn lực quan trọng cùng cả hệ thống chính trị và toàn dân sớm chiến thắng được dịch bệnh để trở lại trạng thái bình thường, ổn định và phát triển.

Tính đến ngày 28.8.2021, có 131 đơn vị, tổ chức, công ty, doanh nghiệp, cá nhân đóng góp ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh với số tiền trên 34 tỷ đồng. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã kịp thời phối hợp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, ngành chức năng tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ các lực lượng làm công tác phòng chống dịch, các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19, đội ngũ y bác sĩ, bệnh nhân mắc dịch bệnh Covid-19, các trung tâm cách ly tập trung, các chốt khu vực phong tỏa, lực lượng tình nguyện viên, người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

[caption id="attachment_28616" align="aligncenter" width="503"] Hỗ trợ suất ăn dinh dưỡng cho bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 2[/caption]

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng vừa triển khai kế hoạch thực hiện việc hỗ trợ suất ăn dinh dưỡng tăng thêm hàng ngày cho bệnh nhân nhiễm Covid-19. Theo đó, tất cả bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang điều trị tại các bệnh viện trong tỉnh (kể cả bệnh viện dã chiến, trung tâm cách ly tập trung) sẽ được hỗ trợ suất ăn dinh dưỡng 20.000 đồng/ngày đến khi xuất viện. Kinh phí được trích từ nguồn ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh. Chương trình thực hiện từ ngày 21/8 đến khi hết dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

H.Tien