Phường 3: Hội nghị Uỷ ban MTTQ Việt Nam lần 2, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thứ tư - 31/07/2024 09:28

Chiều ngày 19.7.2024, tại hội trường UBND phường 3, thành phố Tây Ninh, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 3 tổ chức Hội nghị Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ 2, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Tham dự hội nghị có ông Huỳnh Khắc Toản, Thành Uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ phường; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN phường; đại diện các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo, tổ nghi lễ; đại diện các tổ chức chính trị - xã hội; các tổ chức thành viên Mặt trận; Bí thư, Trưởng khu phố, Trưởng Ban Công tác Mặt trận của 07 khu phố cùng tham dự.

Quang cảnh Hội nghị Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường 3 lần thứ 2, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Trong hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo kết quả hoạt động công tác Mặt trận 06 tháng đầu năm, chương trình phối hợp thống nhất hành động 06 tháng cuối năm 2024; thông báo hoạt động Hội đồng nhân dân 06 tháng đầu năm; báo cáo tình hình kinh tế, xã hội 06 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2024 của Ủy ban nhân dân phường 3.

Trong 06 tháng đầu năm, MTTQ phường 3 phối hợp các ngành, các tổ chức thành viên tập trung tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị, quy định, hướng dẫn và các sự kiện, kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: Tuyên truyền lồng ghép trong khu dân cư, phát loa, băng rôn, khẩu hiệu, qua mạng xã hội… kết quả tuyên truyền 304 cuộc với 9.434 lượt người tham dự, hơn 500 lượt chia sẽ tin bài. Phối hợp với các cơ sở tôn giáo tặng 430 phần quà, trị giá 142.000.000 đồng cho các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tình hình tôn giáo, dân tộc được duy trì ổn định. Tiếp tục thực hiện và nhân rộng các mô hình: “Phát huy vai trò của cán bộ Mặt trận trong xây dựng phường văn minh”, “Khu dân cư sáng – xanh - sạch - đẹp”, “Khu phố không rác”, “ Tổ dân cư tự quản an toàn, văn minh”, “Tuyến phố văn minh, mỹ quan đô thị”. Vận động Quỹ “Vì người nghèo” được 125.016.476 đồng, đạt 145,36% so với chỉ tiêu. Phối hợp xây 01 nhà Đại đoàn kết tại Khu phố 6…Ủy ban MTTQ phường đã tích cực vận động Nhân dân phát huy dân chủ ở cơ sở, tham gia giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; lắng nghe ý kiến, tham gia giải quyết những bức xúc, mâu thuẫn trong Nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Huỳnh Khắc Toản, Thành Uỷ viên – Bí thư Đảng uỷ phường 3 đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của MTTQ phường trong 06 tháng đầu năm, đồng thời mong muốn MTTQ phường khắc phục những hạn chế; duy trì, phát huy hơn nữa tính đoàn kết giữa các tổ chức thành viên, các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo để đạt được những mục tiêu đã đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tới.

Nguyễn Thụy Thanh Vui - MTTTQVN phường 3

Tác giả: 3 Quản trị