Đại biểu HĐND tỉnh, huyện: Tiếp xúc với cử tri của 2 xã An Cơ và Hảo Đước huyện Châu Thành sau kỳ họp nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ tư - 31/07/2024 09:12

Chiều  ngày 22.7.2024, tại Hội trường UBND xã An Cơ, huyện Châu Thành tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 09 gồm ông Nguyễn Văn Dũng – Phó Chính uỷ Bộ chỉ huy Bộ Đội Biên Phòng tỉnh; bà Nguyễn Thị Thanh Sơn – Phó Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh cùng tổ đại biểu HĐND huyện Châu Thành đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã An Cơ và xã Hảo Đước sau kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh và sau  kỳ họp thứ 9 HĐND huyện.

Tại hội nghị, cử tri được nghe thông báo kết quả kỳ họp lần thứ 13 (kỳ họp chuyên đề) và kỳ họp lần thứ 14 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024) của HĐND tỉnh; thông báo kết quả kỳ họp lần thứ 9 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024) của HĐND huyện; thông báo kết quả, giải quyết của cơ quan chức năng về những vấn đề cử tri đã nêu trong kỳ họp tiếp xúc trước.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri xã An cơ

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri đã kiến nghị một số vấn đề đến đại biểu HĐND tỉnh, huyện như: đề nghị lấp đèn đường tuyế tỉnh lộ 788 từ ngã 3 Vịnh xã Đồng Khởi về UBND xã An Cơ; kiến nghị điện lực thông báo tiền điện và lịch cúp điện trên Zalo để người dân tiện theo dõi; có giải pháp nâng cao hiệu quả về việc cho thuê 13 ha đất ấp An Thọ thuộc đất công của tỉnh đến nay chưa thấy thực thi; đất tuyến đê phòng thủ thuộc ấp An Thọ người dân sang lấp và đề nghị cấp lại cho dân sản xuất; kiến nghị tuổi nghị hưu của cán bộ công chức nữ giảm xuống còn 55 tuổi.

Sau khi nghe kiến nghị của cử tri ngành chức năng huyện, đã tiếp thu, giải trình những thắc mắc được cử tri đồng tình và  nhất trí cao.

Lê Thị Bích Hợp-MTTQVN xã An Cơ

Tác giả: 3 Quản trị