MTTQ Việt Nam xã Thái Bình: Phối hợp tổ chức phiên họp giải trình các nội dung liên quan về lĩnh vực môi trường, Bảo hiểm y tế, phong trào thể dục thể thao trên địa bàn xã Thái Bình Năm 2024

Thứ sáu - 20/09/2024 09:16

Chiều ngày 19.9.2024, Tại phòng họp Đảng uỷ, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Thái Bình phối hợp với thường trực Hội đồng nhân dân xã tổ chức phiên họp giải trình về các nội dung liên quan về lĩnh vực môi trường, Bảo hiểm y tế, phong trào thể dục thể thao trên địa bàn xã Thái Bình Năm 2024. Tham dự phiên họp có đồng chí Lâm Minh Lâm, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND,UBND,Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các ban ngành đoàn thể có liên quan

Quang cảnh hội nghị

Tại phiên họp Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và thường trực hội đồng nhân dân xã chất vấn Ủy ban nhân dân xã và yêu cầu giải trình đối với 03 nội dung có liên quan đến công tác quản lý nhà nước về các lĩnh vực môi trường, Bảo hiểm y tế, phong trào thể dục thể thao trên địa bàn xã Thái Bình Năm 2024 như sau: Trong thời gian qua uỷ ban Nhân Dân xã có nhiều giải pháp nhằm kiểm soát bảo vệ môi trường các khu dân cư trên địa bàn xã, đồng thời xử lý và nhắc nhở người dân vứt rát thải không đúng nơi quy định. Tuy nhiên tình trạng vutws rát thải nơi công cộng của người dân vẫn còn diễn gây ảnh hưởng đến mỹ quan môi trường, vậy Uỷ ban nhân dân xã đã có những giải pháp gì để giải quyết tình trạng trên; Theo báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế chỉ đạt 85% (NQ 95%) Vậy Uỷ ban Nhân Dân xã đã có những giải pháp gì nhằm thực hiện đạt chỉ tiêu theo nghị quyết của Đảng uỷ và HĐND xã đề ra; Trong thời gian qua Uỷ ban nhân dân xã đã chỉ đạo và phối hợp các ban ngành xã triển khai sâu rộng cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương bác Hồ vĩ đại” gắn với phong troà “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”. Chú trọng đầu tư nâng cấp các cơ sở phục vụ cho hoạt động thể dục thể thao, gắn với xã hội hoá việc mua sắm mới dụng cụ tập luyện, nhờ đó phong trào thể thao quần chúng đã có bước phát triển góp phần nâng cao sức khoẻ của nhân dân. Tuy nhiên khu vực sân bóng đá xã chưa được quan tâm đầu tư sữa chữa, nâng cấp hiện để cỏ dại mọc um tùm gây mất mỹ quan. Trong thời gian chờ kêu gọi đầu tư xã hội hoá, Uỷ ban nhân dân xã có giải pháp gì để phát huy hiệu quả công năng hoạt động của sân bóng đá xã giúp phát triển phong trào thể dục thể thao ở địa phương, nhằm nâng cao sức khoẻ, thể  lực, xây dựng đời sống văn hoá, tinh thần cho người dân, góp phần giữ gìn ổn định an ninh chính trị và đẩy lùi các tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Qua nghe 03 nội dung chất vấn trên, tại phiên họp đại diện lãnh đạo ủy ban nhân dân xã đã giải trình thỏa đáng một số ý kiến liên quan trong 03 nội dung đặt ra và tiếp thu những vấn đề còn khó khăn, vướn mắc, đề ra giải pháp tổ chức thực hiện. Sau hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và HĐND xã chủ trì kết luật và kiến nghị một số vấn đề, đề nghị UBND xã tăng cường chỉ đạo CBCC xã phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới./.

Quốc Thái - MTTQ xã Thái Bình

Tác giả: 3 Quản trị