Ban thanh tra Nhân Dân xã Thái Bình: Tổ chức gíám sát công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đối với UBND xã Thái Bình

Thứ năm - 19/09/2024 16:17

Sáng ngày 17.9.2024, Đoàn giám sát của Ban Thanh tra nhân dân xã Thái Bình do Ông Lê Văn Trường, Phó ban công tác Mặt trận ấp Bình Long làm Trưởng đoàn, đã tổ chức giám sát việc thực hiện công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đối với UBND xã Thái Bình.

Quang cảnh buổi giám sat

Qua kết quả giám sát, cho thấy: Công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách, pháp luật về phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm chống lãng phí được Ủy ban nhân dân xã tổ chức tuyên truyền trong cán bộ, công chức. Hình thức tổ chức tuyên truyền lồng ghép trong các hội nghị của UBND xã. Tổ chức triển khai việc kê khai tài sản, thu nhập đối các chức danh và cán bộ, công chức thuộc diện phải kê khai; công tác lưu giữ, niêm yết, công khai bản kê khai được thực hiện theo quy định. Thực hiện quy chế chi tiêu nội bộ, nhất là công khai về tài chính, các nguồn đóng góp của nhân dân, các loại quỹ, quy trình giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính, mua sắm tài sản công, quy trình, quản lý đầu tư xây dựng cơ bản được triển khai thực hiện tốt.

Tuy nhiên còn một số Mặt hạn chế như: Công tác phổ biến, tuyên tuyền pháp luật về phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí chỉ tuyên truyền, phổ biến trong cán bộ công chức, chưa tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân; công tác phối hợp giữa các ngành có liên quan trong công tác phòng, chống tham nhũng chưa đồng bộ và chưa chặt chẽ; công tác tự kiểm tra phát hiện và chủ động xử lý những vụ việc tiêu cực, tham nhũng trong nội bộ cơ quan có lúc chưa được đề cao.

Từ các cơ sở trên, Đoàn giám sát của Ban Thanh tra nhân dân xã đã thống nhất báo cáo xin ý kiến Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN xã Thái Bình kiến nghị 02 nội dung về công tác phối hợp phổ biến, tuyên tuyền pháp luật về phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong nhân dân cần đồng bộ, chặt chẽ và sâu rộng trong nhân dân hơn; về công tác tự kiểm tra phát hiện và chủ động xử lý những vụ việc tiêu cực, tham nhũng trong nội bộ cơ quan có lúc chưa được đề cao. Đề nghị UBND xã cần tổ chức triển khai công tác phòng, chống tham nhũng trong cán bộ công chức, các hội đoàn thể và nhân dân sâu rộng hơn trong thời gian tới./.

Quốc Thái -  MTTQ xã Thái Bình, Châu Thành

Tác giả: 3 Quản trị

Công bố Danh sách trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Tây Ninh khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí

VÕ ĐỨC TRONG

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh

3539/MTTQ-BTT