Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh: Họp sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Thứ sáu - 02/08/2024 08:58

Chiều ngày 30.7, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh tổ chức họp Ban chỉ đạo sơ kết 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động tỉnh; đồng chí Võ Đức Trong – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động tỉnh; đồng chí Dương Văn Thắng - Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Trong 6 tháng đầu năm, Ban Chỉ đạo đã đẩy mạnh tuyên truyền Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam đến các tầng lớp nhân dân, đồng bào dân tộc, tôn giáo; nêu cao tinh thần, trách nhiệm người đứng đầu của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, gương mẫu đi đầu trong mua sắm, ưu tiên sử dụng hàng hóa thương hiệu Việt.

Các tổ chức thành viên Ban Chỉ đạo Cuộc vận động thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của ngành, đơn vị, tích cực tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của Cuộc vận động. Nhiều sản phẩm hàng Việt của địa phương tham gia các hội chợ thương mại tại các tỉnh và nước bạn Campuchia; được bày bán tại các siêu thị, được người tiêu dùng cả nước tin dùng.

Tại Hội nghị, Sở Công thương thông báo hoạt động bình ổn thị trường một số mặt hàng thiết yếu trên địa bàn tỉnh Tây Ninh Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025; kế hoạch đưa hàng Việt về nông thôn năm 2024; kế hoạch kiểm tra hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng.

Hội nghị cũng cho ý kiến về nội dung đề xuất bổ sung vào kế hoạch triển khai Cuộc vận động của tỉnh; đánh giá về công tác phối hợp giữa các ngành thành viên Ban Chỉ đạo Cuộc vận động tỉnh; công tác triển khai thực hiện Kế hoạch bình ổn thị trường một số mặt hàng thiết yếu trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2024 và Tết Nguyên đán 2025.

Quang cảnh cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thắng góp ý đơn vị Quản lý thị trường nên tăng cường kiểm soát hàng giả, vì hiện nay hàng Việt ít nhiều có cảm tình với người tiêu dùng, nhiều mặt hàng do Trung Quốc sản xuất gắn mác hàng Việt để dễ bán.

Ông Võ Đức Trong- Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh góp ý nên tăng cường tuyên truyền các sản phẩm hàng Việt trên nền tảng số, làm sao cho người dân cảm thấy tin tưởng vào sản phẩm Việt. Nơi nào chưa có hàng Việt, phải hỗ trợ doanh nghiệp đưa sản phẩm vào; phải có app Smart của Tây Ninh để thông báo những sản phẩm giả, có vấn đề cho người tiêu dùng biết.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng chỉ đạo, trong 6 tháng cuối năm triển khai mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nội dung để Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” ngày càng thấm sâu hơn nữa trong các tầng lớp nhân dân; xây dựng nhiều chương trình liên kết, hỗ trợ các doanh nghiệp đưa hàng Việt về nông thôn; thông tin rộng rãi những sản phẩm kém chất lượng cho người tiêu dùng; quan tâm bình ổn phát triển thị trường; tăng cường hướng dẫn các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất về hồ sơ pháp lý chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, xây dựng nhãn mác, chỉ dẫn địa lý của các sản phẩm, chủ động xây dựng thương hiệu sản phẩm COOP của địa phương; đồng thời đề nghị năm nay, tỉnh tổ chức hội chợ thương mại với quy mô tương đối lớn, khác lạ, tạo sự quan tâm, thu hút đối với người dân.

Tiến Hưng

Tác giả: 3 Quản trị