Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ năm - 15/08/2024 09:21

Ngày 13.8.2024, tại Hội trường Tỉnh uỷ, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Đại hội MTTQVN tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029

Về dự và chỉ đạo Đại hội có bà Trương Thị Ngọc Ánh- Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam; ông Phạm Hùng Thái- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành và 250 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp nhân dân, các tổ chức thành viên, đại biểu đại diện tôn giáo, dân tộc, cá nhân tiêu biểu, đại biểu là Ủy viên Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh khóa X về dự Đại hội.

Đại biểu biểu quyết thông qua chương trình Đại hội

Trong phiên họp đầu tiên vào sáng 13.8, Đại hội đã hiệp thương cử Đoàn Chủ tịch (gồm 15 thành viên), Thư ký Đại hội; báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ủy ban và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, nhiệm kỳ 2019 - 2024; báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh; tổng hợp ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam; ý kiến góp ý sửa đổi, bổ sung Điều lệ MTTQ Việt Nam khóa IX.

Các đơn vị cũng tham luận tại đại hội, qua đó các đại biểu được nghe những chia sẻ về kinh nghiệm, giải pháp của các đơn vị, tổ chức thành viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần thành công cho công tác Mặt trận của tỉnh.

Cũng trong ngày làm việc đầu tiên, Đại hội thông qua tờ trình Đề án và danh sách nhân sự Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2024-2029. Theo đó, số lượng uỷ viên Uỷ ban MTTQVN tỉnh khoá XI là 79 vị (tăng 4 vị so với khoá X), trong đó tái cử 56 vị. Tại thời điểm đại hội diễn ra, số lượng uỷ viên khuyết 3 vị (gồm 1 vị cơ cấu tổ chức chính trị - xã hội; 1 vị cơ cấu tổ chức chính trị - xã hội nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp và 1 vị là cá nhân tiêu biểu đại diện các tổ chức tôn giáo); do đó, đại hội tiến hành hiệp thương 76/79 vị. Kết quả, 100% đại biểu thống nhất cử 76 uỷ viên theo danh sách đề cử tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Ông Phạm Hùng Thái- Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã khen thưởng 17 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong hoạt động của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2019-2024; Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng bằng khen cho 44 tập thể, 19 cá nhân đã có nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024 và thực hiện đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc nhiệm kỳ 2024-2029.

Ông Võ Đức Trong - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa X trao bằng khen cho các tập thể

Trước đó, Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029 đã đến dâng hương và đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài liệt sĩ Quảng trường thành phố Tây Ninh.

Đại biểu dâng hương tại Đài Liệt sỹ Quảng trường thành phố Tây Ninh

Tiến Hưng