Tổ chức tuyên truyền về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho đồng bào dân tộc Chăm ở khu phố 2, phường 1

Thứ sáu - 24/05/2024 08:36

Tối ngày 21.5.2024, tại Văn phòng khu phố 2, phường 1, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 1, thành phố Tây Ninh phối hợp Bảo hiểm xã hội tỉnh Tây Ninh tổ chức tuyên truyền về bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình cho hơn 60 đồng bào dân tộc Chăm ở khu phố 2, phường 1.

[caption id="attachment_42053" align="aligncenter" width="395"] Ông Nguyễn Trọng Thắng – Phó phòng Truyền thông BHXH tỉnh Tây Ninh tuyên truyền cho người dân đồng bào dân tộc Chăm [/caption]

Tham dự buổi tuyên truyền có bà Trần Tú Phương - Trưởng phòng Truyền thông BHXH tỉnh Tây Ninh; ông Nguyễn Trọng Thắng – Phó phòng Truyền thông BHXH tỉnh Tây Ninh, ông Dương Bảo Trung – Giám đốc Bưu điện thành phố Tây Ninh; ông Lê Thanh Tuyến - Cán bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; ông Đào Huy Đạt – Phó Chủ tịch UBND phường 1 và đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội phường 1.

Tại các hội nghị, báo cáo viên ông Nguyễn Trọng Thắng – Phó phòng Truyền thông BHXH tỉnh Tây Ninh phổ biến về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, nêu bật những quyền lợi, mức hưởng, những lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình... Đồng thời phát tờ rơi tuyên truyền về bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình cho người dân tham dự.

Đây là dịp để Mặt trận Tổ quốc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Qua đó, người dân được tiếp cận gần hơn với chính sách bảo hiểm để đăng ký tham gia, giúp người dân hiểu rõ BHYT và BHXH là một trong những chính sách an sinh xã hội quan trọng, từng bước thực hiện mục tiêu cộng đồng cùng chia sẻ rủi ro với người bệnh, mức độ thấp nhất là các thành viên trong cùng gia đình chia sẻ cho nhau, mức độ cao nhất là thực hiện BHYT toàn dân. Đây được coi là hình thức tiết kiệm “đóng góp khi lành - để dành khi ốm” nhằm giảm bớt gánh nặng về kinh tế khi bản thân hoặc thành viên trong gia đình bị ốm đau, bệnh tật.

Cẩm Thy – MTTQVN Việt Nam phường 1