Trưởng Ban CTMT ấp nhiệt tình với việc xã hội

Thứ ba - 28/11/2017 16:09

Trưởng Ban CTMT ấp nhiệt tình với việc xã hội

Bà Nguyễn Thị Gởi, sinh năm 1959, là Trưởng Ban CTMT ấp Long Châu, xã Long Khánh, huyện Bến Cầu. Dù bận rộn việc nhà, bà Gởi vẫn tranh thủ thời gian tham gia hoạt động tổ hội ở địa phương, được bầu làm Chi hội trưởng phụ nữ ấp, đến năm 2010 chuyển sang làm Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp đến nay. Vợ chồng ngoài đi trồng lúa, hoa màu còn đi làm thuê kiếm sống nuôi con.

Bản thân bà cùng Ban CTMT ấp nhiệt tình tuyên truyền, vận động nhân dân trong ấp chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Bà Gởi luôn tích cực tham gia các phong trào yêu nước ở địa phương phát động, gương mẫu trong mọi công việc, bản thân vận động người thân và người dân sống trong khu dân cư bảo vệ môi trường bỏ rác thải sinh hoạt đúng nơi qui định và không vứt xác súc vật chết bừa bải gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời, bản thân cùng với Ban quản lý ấp Long Châu vận động các nhà hỗ trợ 1.500 túi ni lon đựng rác thải cấp cho 500 hộ sử dụng; vận động nhân dân trong ấp vét mương khai thông cống rãnh, phát hoang bụi rậm góp phần cùng địa phương bảo vệ môi trường.

Trong việc thực hiên xây dựng nông thôn mới, bà cùng với các chi, tổ hội ở ấp vận động nhân dân hiến hơn 10.000m2 đất mở các tuyến đường nông thôn, kênh tiêu phục vụ trong sản xuất có vuông đất và tiền của vật chất trị giá trên 4 tỷ đồng. Bà đã vận động nhân dân thực hiện chương trình “Thắp sáng đồng quê” 5 tuyến đường tổng chiều dài 1.000m, lắp đặt 30 bóng đèn.

Bà vận động Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", Quỹ "Vì người nghèo" luôn đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Bên cạnh đó, bà còn vận động tín đồ tôn giáo chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, Chính sách, Pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia và đăng ký phong trào thi đua yêu nước gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chung tay “xây dựng nông thôn mới”.

Trong cuộc vận động gia đình “5 không 3 sạch”, bà Gởi phối hợp với chi hội phụ nữ ấp đã tổ chức đăng ký thực hiện cho hội viên phụ nữ, có 374 hộ đăng ký. Năm 2016 qua bình xét “5 không 3 sạch” có 298 HV/374HV phụ nữ, đạt 79,67 % số hộ toàn xã.

Hàng năm, ấp Long Châu xét hộ đạt chuẩn GĐVH đạt 80 % trở lên, đồng thời duy trì công nhận giữ vững danh hiệu ấp văn hóa nhiều năm liền, kết quả thực hiện cuộc vận động ở KDC khuyến khích mọi người, mọi nhà tích cực thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh và thực hiện tốt quy ước KDC.

Bản thân bà Gởi được tỉnh, huyện tặng nhiều bằng khen, giấy khen vì những đóng góp thiết thực cho công tác Mặt trận và tổ, hội ở địa phương.

Bình Nguyên