HÒA THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI VỚI NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN

Thứ sáu - 24/11/2017 09:44

HÒA THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI VỚI NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN

Chiều 21.11, huyện Hòa Thành tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị -xã hội và nhân dân năm 2017. Bà Nguyễn Đài Thy – Bí thư Huyện ủy Hòa Thành, ông Nguyễn Nam Hưng – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có HĐND,UBND, UB.MTTQVN, các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, các phòng, ban, ngành và các tổ chức chính trị xã hội huyện, xã, thị trấn và hơn 105 vị cán bộ xã, ấp tham dự.

[caption id="attachment_5936" align="alignnone" width="904"]Bà Nguyễn Đài Thy - Bí thư Huyện ủy trả lời ý kiến của đại biểu Bà Nguyễn Đài Thy - Bí thư Huyện ủy trả lời ý kiến của đại biểu[/caption]

Hội nghị được nghe ông Nguyễn Nam Hưng – Chủ tịch UBND huyện thông báo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của huyện Hòa Thành năm 2017 và thông báo các nội dung theo quy định trong việc tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện, các vấn đề mà dư luận quan tâm.

[caption id="attachment_5937" align="alignnone" width="983"]Toàn cảnh buổi đối thoại Toàn cảnh buổi đối thoại[/caption]

Cũng tại buổi tiếp xúc, đối thoại, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện đã trả lời các ý kiến tiếp nhận trước đó của nhân dân gửi đến, trong đó, có 6 vấn đề được nêu lên, về chất lượng sinh hoạt chi bộ ở cơ sở một vài nơi còn chạy theo thi đua; việc miễn sinh hoạt đảng ở một số chi bộ thực hiện không đúng quy định; tình trạng đảng viên tham gia học tập không nghiêm túc, không nắm bắt được nội dung học tập; việc định hướng phát triển kinh tế - xã hội của huyện để trở thành đô thị loại IV trong thời gian tới; việc quy hoạch khu tái định cư tại khu đất trường Quân sự địa phương cũ trên địa bàn xã Long Thành Nam; xây mới một số điểm trường học trong huyện hiện nay. Ngoài ra, tại hội nghị các đại biểu đã kiến nghị với lãnh đạo huyện về việc hướng dẫn cho cấp ủy, chính quyền ở cơ sở tổ chức thực hiện tốt hơn nữa Công văn của Tỉnh ủy về các bước tiếp xúc, đối thoại tại địa phương.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, Bà Nguyễn Đài Thy - Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Thông qua tiếp xúc, đối thoại để trao đổi, thảo luận thông tin trực tiếp giữa Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện với nhân dân là một việc làm cần thiết, có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền về quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, cần phải được tiếp tục duy trì và phát huy trong thời gian tới.

Ngân Văn MTTQ huyện Hòa Thành