Gò Dầu: Tổng kết hoạt động hợp tác giữa Ban chỉ huy Quân sự huyện với Chi khu Quân sự thành phố Svay Riêng

Thứ sáu - 01/12/2017 15:53

Ngày 28.11 vừa qua, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Gò Dầu và Chi khu Quân sự Thành phố Svay Riêng, (thuộc tỉnh Svay Riêng) tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hợp tác năm 2017 tại Thành phố Svay Riêng, Campuchia. Tham dự có ông Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Huyện ủy, ông Võ Văn Dũng - Chủ tịch UBND, ông Nguyễn Văn Khải - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Gò Dầu.

[caption id="attachment_6002" align="alignnone" width="899"]Quang cảnh hội nghị Quang cảnh hội nghị[/caption]

Trong năm qua, mặc dù tình hình thế giới và khu vực có những diễn biến phức tạp, nhưng tình hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia luôn được giữ vững. Công tác đối ngoại nhân dân và quốc phòng của lực lượng vũ trang huyện Gò Dầu và lực lượng vũ trang thành phố Svay Riêng từng bước đi vào nền nếp, thực hiện có hiệu quả hơn. Năm 2017, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Gò Dầu tham gia cùng đoàn Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện sang thăm, chúc tết cổ truyền Chol Chnăm Thmây và dự lễ hội đua ghe tại tỉnh Svay Riêng, sang Chi khu Quân sự thành phố Svay Riêng trao đổi tình hình, thống nhất nội dung ký kết được 05 lần. Ban CHQS huyện Gò Dầu phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức khám và điều trị bệnh miễn phí cho người dân của thành phố Svay Riêng với số tiền 80 triệu đồng. Ban CHQS huyện cũng đã tham mưu cho Huyện ủy, Uỷ ban nhân dân huyện hỗ trợ cho Chi khu Quân sự thành phố Svay Riêng về vật chất trị giá 160 triệu đồng. Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc huyện Gò Dầu và Chi khu Quân sự thành phố Svay Riêng phối hợp với các ngành chức năng luôn tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân sinh sống gần biên giới Việt Nam, Campuchia thuận tiện qua lại làm ăn và buôn bán hàng hóa.

Dịp này, hai bên đã ký kết giao ước thi đua năm 2018 để thực hiện tốt hơn công tác phối hợp giữa 2 bên về tình hữu nghị láng giềng và phát triển kinh tế xã hội. Sắp tới dự kiến huyện Gò Dầu sẽ sang khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng 200 phần quà cho dân nghèo Campuchia.

MTTQ huyện Gò Dầu