GÒ DẦU: TỔ CHỨC ĐỐI THOẠI CÁC HỘ DÂN LIÊN QUAN ĐẾN VIỆC GIAO MẶT BẰNG XÂY DỰNG CHỢ PHƯỚC TRẠCH

Thứ sáu - 20/10/2017 21:55

Ngày 20.10, Ban Thường vụ Huyện ủy Gò Dầu tổ chức buổi đối thoại với 9 hộ dân có liên quan đến việc giao mặt bằng xây dựng chợ xã Phước Trạch. Tham dự có ông Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Huyện ủy Gò Dầu; ông Nguyễn Văn Khải - Chủ tịch UBMTTQVN huyện Gò Dầu. Đại diện lãnh đạo các phòng, ban có liên quan, các tổ chính chính trị- xã hội, cấp ủy xã Phước Trạch và 7/9 hộ dân kinh doanh có mặt bằng trước chợ.

[caption id="attachment_5343" align="alignnone" width="855"]Quang cảnh buổi đối thoại Quang cảnh buổi đối thoại[/caption]

Tại buổi đối thoại có 7 lượt ý kiến kiến nghị, đa số các hộ kinh doanh đều đồng tình việc đầu tư xây dựng chợ mới của xã để được khang trang, đạt chuẩn xã nông thôn mới; qua đó, các hộ kinh doanh đều đề đạt nguyện vọng tiếp tục được kinh doanh trên phần kios đã sang nhượng trước đây (1995) và sẽ sửa chữa lại theo bản vẽ của chính quyền.

Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Huyện ủy Gò Dầu cho rằng: Quan điểm của Đảng, Nhà nước là cái gì có lợi cho dân thì kiên quyết làm, cái gì không có lợi cho dân thì hết sức tránh. Việc mời các hộ kinh doanh đến đối thoại nhằm hiểu rõ tâm tư, nguyện vọng, để Ban Thường vụ Huyện ủy và Ủy ban nhân dân huyện xem xét giải quyết thấu tình, đạt lý khi ra quyết định xử lý các vấn đề có liên quan đến mặt bằng của chợ Phước Trạch. Thống nhất chủ trương từ nay đến hết ngày 31/12/2017, huyện rà soát các hạng mục công trình chợ, tu bổ hoàn chỉnh để đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

MẶT TRẬN TỔ QUỐC HUYỆN GÒ DẦU