MTTQ TỈNH TÂY NINH: TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÁP LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG, PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM, MA TÚY VÀ MUA BÁN NGƯỜI TRONG TÔN GIÁO

Thứ hai - 22/07/2019 10:24

Sáng 19.7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp  với Ban An toàn giao thông, Công an tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; phòng chống tội phạm, ma túy, mua bán người cho trên 70 chức sắc, chức việc Hội thánh Cao đài Tòa thánh Tây Ninh, Ban Trị sự Giáo hội phật giáo tỉnh , Ủy ban đoàn kết Công giáo tỉnh, Hội thánh Tin lành Việt Nam (Miền Nam), Cao Đài Ban Chỉnh đạo, Ban Đại diện cộng đồng Hồi giáo Tây Ninh.

[caption id="attachment_18244" align="aligncenter" width="673"] Quang cảnh hội nghị[/caption]

Đại biểu được nghe báo cáo viên thông báo tình hình tai nạn giao thông 6 tháng đầu năm 2019, những lỗi thường hay vi phạm và pháp luật giao thông hiện hành; công tác phòng chống tội phạm, mua bán người và những thủ đoạn của bọn tội phạm; phòng chống ma túy và tác hại của ma túy.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Vy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho biết: Tình hình chung về các loại tội phạm trên địa bàn tỉnh hiện nay diễn biến phức tạp; chính vì vậy, thời gian qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phối hợp tổ chức 14 cuộc tại 75 họ đạo Cao Đài cho 2.825 vị chức chắc, chức việc tôn giáo Cao Đài trong tỉnh để phát huy vai trò tôn giáo trong việc tuyên truyền, vận động tín đồ chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, tham gia giữ gìn trật tự công cộng, phòng, chống về buôn bán, tàng trữ ma túy...  .

Ngô Phượng