Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh thăm, chúc mừng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh nhân Lễ Phật đản 2019

Thứ năm - 09/05/2019 21:20

Nhân dịp Đại lễ Phật đản 2019 (Phật lịch 2563), sáng 9.5, ông Nguyễn Văn Hợp - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cùng lãnh đạo các ngành đến thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh (BTS Phật giáo tỉnh).

[caption id="attachment_16785" align="aligncenter" width="521"] Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Văn Hợp tặng quà chúc mừng các vị trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đi dự Đại lễ Phật đản 2019 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc, tỉnh Hà Nam[/caption]

Ngày Phật đản là một trong ba lễ lớn trong năm của đạo Phật được tổ chức để kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời. Vào ngày lễ, Phật tử thường vinh danh Tam bảo: Phật, Pháp, Tăng và thực hành ăn chay, giữ Ngũ giới, Tứ vô lượng tâm (từ bi hỷ xả), thực hành bố thí và làm việc từ thiện, tặng quà, tiền cho những người nghèo khổ.

Thay mạnh lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Văn Hợp phát biểu ghi nhận những đóng góp của BTS Phật giáo tỉnh cùng các vị chức sắc trong thời gian qua trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước như: đóng góp xây dựng nông thôn mới, xây dựng cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo văn minh, khu dân cư không có tệ nạn xã hội..., nhất là góp phần cùng địa phương chăm lo tốt công tác an sinh xã hội như: hỗ trợ quà cho người nghèo, xây tặng nhà Đại đoàn kết... . Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán 2019, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh cùng các tự, viện trong tỉnh chung tay đóng góp hơn 3,4 tỷ đồng để tạo điều kiện giúp cho người nghèo vui xuân đón tết. Đây là việc làm đầy ý nghĩa, mang đến niềm vui, chia sẻ những bất hạnh của người nghèo. Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh mong rằng, BTS Phật giáo tỉnh tiếp tục dẫn dắt phật tử phát huy những việc làm tốt đẹp đó, cùng với Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội xây dựng khối đại đoàn kết tỉnh nhà ngày thêm bền chặt.

Ông Nguyễn Văn Hợp cũng chúc mừng đoàn đại biểu Phật giáo tỉnh Tây Ninh tham dự Đại lễ Phật đản (Vesak) Liên hợp quốc 2019 tại chùa Tam Chúc (huyện Kim Bảng, Hà Nam) từ ngày 12-14/5/2019 tới, và tặng quà của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh cho BTS Phật giáo tỉnh, Trường Trung cấp Phật học tỉnh và 10 vị trong BTS tham gia đoàn dự Vesak 2019.

Tiến Hưng