MTTQVN tỉnh Tây Ninh: Thăm, chúc mừng lễ Phục sinh đồng bào Công giáo và Tin Lành

Thứ hai - 22/04/2019 16:01

Nhân dịp Lễ Phục sinh 2019, sáng 20.4, đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh do bà Đặng Minh Lũy - Phó Chủ tịch Thường trực làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà chúc mừng các cơ sở thờ tự Công giáo và Tin Lành trong tỉnh. Tham gia đoàn còn có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Công an Tây Ninh.

[caption id="attachment_16494" align="aligncenter" width="471"] Đoàn tặng quà chúc mừng Ủy ban Đoàn kết Công giáo Tây Ninh[/caption]

Lễ Phục sinh là một trong những lễ quan trọng nhất trong năm của người theo Kitô giáo (Công giáo, Tin lành, Anh giáo, Chính thống giáo), thường diễn ra vào tháng 3 hoặc tháng 4 mỗi năm để tưởng niệm sự kiện phục sinh của Chúa Giêsu từ cõi chết sau khi bị đóng đinh trên thập tự giá.

Đoàn đã đến thăm Ủy ban Đoàn kết Công giáo Tây Ninh (Giáo xứ Tây Ninh), Chi hội Tin Lành Trảng Bàng - Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam), Nhà Dưỡng lão Giáo xứ Vinh Sơn (thị trấn Châu Thành) và Nhà Dưỡng lão Giáo xứ Phước Điền (xã Thanh Điền, Châu Thành).

[caption id="attachment_16495" align="aligncenter" width="517"] Đoàn tặng quà chúc mừng Chi hội Tin Lành Trảng Bàng[/caption]

Tại mỗi điểm đến, đoàn ân cần thăm hỏi sức khỏe quý vị Linh mục, Mục sư, Tu sĩ; ghi nhận những đóng góp của đồng bào Công giáo, Tin lành vào sự phát triển chung của tỉnh nhà, nhất là trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội. Dịp này, đại diện đoàn, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh bà Đặng Minh Lũy chúc quý vị Linh mục, Mục sư, Tu sĩ và đồng bào giáo dân hưởng Lễ Phục sinh an lạc, vui tươi...; đồng thời, mong muốn, quý Linh mục, Mục sư, Tu sĩ tiếp tục tuyên truyền vận động giáo dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, nhất là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Đại diện các cơ sở thờ tự, quý Linh mục, Mục sư, Tu sĩ bày tỏ niềm phấn khởi, cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Mặt trận Tổ quốc và các ngành tỉnh đã đến thăm, chúc mừng nhân ngày lễ trọng của tôn giáo; đồng thời hứa sẽ tiếp tục phối hợp tốt với lãnh đạo địa phương, động viên giáo dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, "sống tốt đời, đẹp đạo", đoàn kết cùng các tôn giáo, các tầng lớp Nhân dân xây dựng Tây Ninh ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Riêng tại hai cơ sở dưỡng lão của Công giáo, đoàn còn đến thăm hỏi sức khỏe các cụ đang sinh sống tại đây; chúc các cụ sống khỏe, động viên các cụ quan tâm chia sẻ, giúp đỡ nhau. Đoàn cũng tặng mỗi cơ sở nhiều phần quà và 2 triệu đồng.

Tiến Hưng