Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng đồng bào Chăm nhân lễ xả chay Ramadan

Thứ hai - 18/06/2018 10:17

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng đồng bào Chăm nhân lễ xả chay Ramadan

Ngày 16.6.2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức các đoàn đi thăm, chúc mừng đồng bào dân tộc Chăm nhân dịp lễ xả chay Ramadan năm 2018.

Tại phường 1, thành phố Tây Ninh, đoàn do ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn cùng đại diện các sở, ngành tỉnh đã đến thăm, chúc mừng Ban Đại diện và đồng bào dân tộc Chăm địa phương.

Bên cạnh đó, các đoàn đã đến thăm và chúc mừng tại ấp Chăm, xã Suối Dây, ấp Tân Trung A, B, xã Tân Hưng, xã Tân Phú (huyện Tân Châu) và ấp Thạnh Thọ, xã Thạnh Bình (huyện Tân Biên).

[caption id="attachment_10448" align="alignnone" width="1064"] Ông Nguyễn Văn Nhím - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh tặng quà cho đại diện cộng đồng Hồi giáo ấp Thạnh Thọ, xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên[/caption]

Tại mỗi điểm đến, đoàn lãnh đạo tỉnh, huyện nghe đại diện các Thánh đường Hồi giáo báo cáo về đời sống vật chất và tinh thần, cũng như quá trình sinh hoạt tôn giáo của đồng bào dân tộc Chăm tại địa phương.

Lãnh đạo tỉnh bày tỏ sự tin tưởng, mong muốn đồng bào dân tộc Chăm xã Tân Hưng tiếp tục nỗ lực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tích cực lao động sản xuất, đoàn kết cùng các dân tộc anh em trong tỉnh, quyết tâm chung sức, chung lòng thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội trong năm 2018.

[caption id="attachment_10450" align="alignnone" width="1060"] Ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho đại diện cộng đồng Hồi giáo phường 1, thành phố Tây Ninh[/caption]

Hàng năm, vào cuối tháng 8 của Hồi lịch, người chăm theo Hồi giáo Islam trong tỉnh tổ chức Lễ Roya Ramadhan. Theo Hồi giáo Islam, tháng Ramadhan là tháng thiêng liêng nhất trong 12 tháng, vì họ cho rằng, những việc làm trong tháng này được Allah ban phúc lành gấp trăm lần những tháng khác. Ðây là dịp để đồng bào, cả nam lẫn nữ từ năm tuổi trở lên tự kiểm điểm lại những hành động đúng - sai của mình trong từng ngày, từng tháng của năm qua để khắc phục, sửa chữa những hành vi sai trái, việc nhịn chay còn mang ý nghĩa đồng cảm với những người nghèo khổ, đói khát.

Thời gian qua, cộng đồng người Chăm trên địa bàn tỉnh, được sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, tiếp tục đoàn kết gắn bó cùng dân tộc vượt qua khó khăn, hăng hái tham gia các phong trào, nỗ lực xây dựng kinh tế gia đình, ra sức phấn đấu vì cuộc sống của gia đình và cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn.