HỘI NGHỊ ỦY BAN MTTQVN TÂY NINH LẦN THỨ 10, NHIỆM KỲ 2014 - 2019

Thứ hai - 09/07/2018 10:28

HỘI NGHỊ ỦY BAN MTTQVN TÂY NINH LẦN THỨ 10, NHIỆM KỲ 2014 - 2019

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh vừa tổ chức hội nghị lần thứ 10 khóa IX, nhiệm kỳ 2014-2019, sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2018.

Đến dự có ông Nguyễn Minh Tân - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, bà Phan Thị Điệp - Phó Chủ tịch HĐND, ông Võ Văn Sớm - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, ông Trần Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Mặt trận Tổ quốc các cấp phối hợp tốt với các ngành, tổ chức thành viên thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến các nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân; tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, góp phần xây dựng đường biên giới hòa bình hữu nghị.

[caption id="attachment_10996" align="alignnone" width="934"] Quang cảnh hội nghị[/caption]

Công tác tham gia góp ý xây dựng pháp luật, góp ý các dự án, dự thảo Luật được chú trọng; chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội ngày càng nâng cao, nhất là hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng. Các phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng khu dân cư, ấp văn hóa vùng dân tộc, cuộc vận động Ngày vì người nghèo, Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt, chương trình mục tiêu 4 giảm… được triển khai sâu rộng.

Thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", Mặt trận Tổ quốc các cấp đã vận động nhân dân đóng góp nâng cấp, tu sửa nhiều tuyến đường nông thôn với tổng kinh phí gần 30 tỷ đồng.

Đặc biệt, Mặt trận Tổ quốc các cấp đã vận động được trên 17 tỷ đồng, vượt 143% so với chỉ tiêu (chỉ tiêu 12 tỷ đồng); xây tặng 713 căn nhà đại đoàn kết (hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch cả năm hỗ trợ xây tặng nhà đại đoàn kết cho 40% hộ cận nghèo (391 căn); hỗ trợ 321 con trâu, bò cho hộ nghèo, cận nghèo, đến nay đã hoàn thành việc hỗ trợ theo chỉ tiêu đề án đề ra, đã mua cấp 1.003 con trâu, bò (theo Đề án là hỗ trợ 1.000 con), số tiền 23,938 tỷ đồng.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tân biểu dương những kết quả đã đạt được của Mặt trận các cấp. Trong 6 tháng tiếp theo của năm 2018, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Mặt trận các cấp cần tiếp tục tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn do Mặt trận Tổ quốc chủ trì, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phát động sâu rộng trong xã hội hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, kịp thời tôn vinh, biểu dương các doanh nghiệp, tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác giảm nghèo bền vững.

[caption id="attachment_10994" align="alignnone" width="918"] Ông Nguyễn Minh Tân - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị[/caption]

Tham mưu cho cấp ủy việc Trưởng Ban Dân vận đồng thời là Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc; các cấp Mặt trận cần chuẩn bị tốt văn kiện, nhân sự để tiến tới Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được nghe thông báo về tình hình tổ chức và hoạt động 6 tháng đầu năm của HĐND tỉnh, thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm của UBND tỉnh.