Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh: Tổ chức Đại lễ Vu lan 2018

Thứ tư - 15/08/2018 07:05

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh: Tổ chức Đại lễ Vu lan 2018

Sáng 13.8 (nhằm ngày 3 tháng 7 năm Mậu Tuất), tại chùa Hiệp Long (phường 3, thành phố Tây Ninh), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Tây Ninh tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu Phật lịch 2562 - Dương lịch 2018. Dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Vy - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, ông Võ Thành Công - Trưởng Ban tôn giáo (Sở Nội vụ); lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể của tỉnh cùng đông đảo tăng ni, phật tử và nhân dân. [caption id="attachment_12209" align="aligncenter" width="478"] Ông Nguyễn Văn Vy - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Đại lễ Vu lan 2018[/caption] Vu lan là một trong hai Đại lễ lớn, quan trọng của Phật giáo được tổ chức hàng năm với ý nghĩa sâu sắc, hướng con người trở về với cội nguồn của dân tộc, tưởng nhớ công ơn cha mẹ, tổ tiên, đặc biệt là thể hiện sự tri ân sâu sắc với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đây không chỉ là nét văn hóa đạo đức, hiếu hạnh của Phật giáo mà còn là lễ hội truyền thống của dân tộc Việt Nam, có nguồn gốc đã từ hàng nghìn đời truyền lại... Đại lễ Vu lan báo hiếu diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động với nhiều nghi thức Phật giáo trang trọng. Trong chương trình, các đại biểu cùng tăng ni, phật tử và nhân dân đã được nghe bài giảng về ý nghĩa Vu lan báo hiếu; tham gia nghi thức cài hoa hồng và nghe đại diện thanh niên Phật tử đọc bài cảm niệm ân đức sinh thành dâng lên cha mẹ tại Đại lễ. [caption id="attachment_12210" align="aligncenter" width="479"] Thực hiện nghi thức cài hoa hồng[/caption] Trước đó, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã lập trai đàn tưởng nhớ, cầu siêu cho vong linh các anh hùng liệt sĩ, những người hy sinh vì nền độc lập dân tộc. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Võ Thành Công - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh đã phát biểu chúc mừng các hòa thượng, thượng tọa, đại đức, tăng ni, phật tử nhân mùa Vu Lan; ông đánh giá cao sự đóng góp của Phật giáo tỉnh nhà đối với công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa như: đóng góp Quỹ "Vì người nghèo", xây tặng nhà đại đoàn kết, chăm lo cho hộ nghèo; xây nhà tình nghĩa, hỗ trợ đồng bào nghèo ở các xã biên giới... Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh cũng mong rằng, trong thời gian tới, thực hiện phương châm "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội", Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đoàn kết phật tử chung tay, góp sức cùng với chính quyền, Mặt trận các cấp xây dựng quê hương Tây Ninh ngày càng phát triển.

MTTQ